Viêm dạ dày có nguy hiểm không: Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia

0

Viêm dạ dày là bệnh thuộc TOP đầu những bệnh lý có nhiều người bị và biến chứng thành ung thư nhiều nhất ở Việt Nam. Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải chứng bệnh này đều băn khoăn không biết viêm dạ dày có nguy hiểm không? Cần điều trị như thế nào mới hiệu quả? Hãy để các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời giải đáp chính xác nhất nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Viêm dạ dày có nguy hiểm không?

Mỗi quý loetdaday.com đều nhận được trên 50 câu hỏi về chủ đề viêm dạ dày có nguy hiểm không. Với những trường hợp bị viêm dạ dày tá tràng không được phát hiện, đồng thời điều trị đúng cách thì nó sẽ gây ra loét, thậm chí chuyển sang giai đoạn mãn tính. Với những bệnh liên quan tới dạ dày thì viêm bờ cong nhỏ được coi là đáng sợ nhất, bởi lẽ nó có thể chuyển sang loét hoặc dẫn tới ung thư hóa. Mặc dù loét hoặc viêm dạ dày thường ít đau hơn so với viêm loét tá tràng.

 Tổng hợp những triệu chứng bệnh viêm dạ dày đặc trưng bệnh nhân nào cũng có

Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không ?

Còn với trường hợp bị viêm loét tá tràng thì rất ít khi chuyển biến sang ung thư. Tuy nhiên, nó có thể gây ra tình trạng hẹp môn vị nhất là dẫn tới chảy máu. Tá tràng chảy máu có thể diễn ra một cách đột ngột và ồ ạt. Người bệnh cần phải được cấp cứu nhanh chóng, ngoài ra chảy máu ri rỉ cũng khiến cho đi đại tiện có phân màu đen.

Với bệnh nhân viêm dạ dày tá tràng có triệu chứng chảy máu nhiều thường phân sẽ có mùi hôi, màu đen như nhựa đường. Một trong những biến chứng dễ gặp nhất đó là thủng dạ dày. Ngoài bệnh sẽ bị loét ngầm, đau ít ở thoát vị bẹn, không có triệu chứng đau bụng, nhưng thủng dạ dày đột ngột cần phải tiến hành cấp cứu. Còn khi cấp cứu nhưng quá muộn sẽ dẫn tới sốc nhiễm khuẩn, viêm phúc mạc hoặc tử vong.

Không được xem thường tình trạng viêm dạ dày

Không được xem thường tình trạng viêm dạ dày

Như vậy có thể khẳng định với câu hỏi viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không? Câu trả lời là cực kì nguy hiểm nếu như không được phát hiện, điều trị kịp thời. Hơn nữa để lâu bệnh còn có thể xuất hiện những biến chứng gây tử vong.

 Những nguyên nhân gây ra viêm dạ dày hp dương tính cần phải biết

3 biến chứng đáng sợ khi bị viêm dạ dày

Trên đây mới chỉ là những thông tin sơ qua về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm dạ dày. Trên thực tế để bệnh nhân có thể hiểu hết được sự nguy hiểm của căn bệnh này thì cần đi vào những biến chứng cụ thể.

  1. Chảy máu dạ dày

Hiện tượng chảy máu dạ dày

Hiện tượng chảy máu dạ dày

100%  người bị viêm dạ dày đều xảy ra chảy máu dạ dày, tình trạng chảy máu dạ dày thường xuất hiện sau một khoảng thời gian bệnh đã phát triển mạnh khi các vết viêm, loét ngày càng rộng. Chảy máu dạ dày khiến cơ thể bị suy nhược, mất sức, mất máu cấp và thậm chí là tử vong.

  1. Thủng dạ dày

Trường hợp bị thủng dạ dày xuất hiện nhiều hơn ở những người bị viêm dạ dày do lạm dụng rượu bia, chính những chấ t có hại trong rượu bia đã phá hủy dạ dày khiến dạ dày bị viêm, loét, nặng nhất là thủng, bục dạ dày.

Bị bục dạ dày không được phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có thể tử vong ngay lập tức do mất máu cấp, nhiễm trùng…

  1. Ung thư dạ dày

Biến chứng ung thư dạ dày gây nguy hiểm

Biến chứng ung thư dạ dày gây nguy hiểm

Ung thư dạ dày là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị viêm dạ dày. Gần như toàn bộ những trường hợp bị ung thư dạ dày do biến chứng viêm dạ dày ở giai đoạn cuối đều không thể chữa được nên dẫn đến tử vong.

Đặc biệt quá trình phát triển tế bào ung thư từ khi hình thành đến khi ác tính diễn ra rất nhanh, thường bệnh nhân rất khó biết ở những thời kì đầu.

 Bị viêm dạ dày mãn tính có chữa được không, uống thuốc gì ?

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm dạ dày là điều không phải bàn cãi, hãy tiết kiệm thời gian thay vì thắc mắc bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không thì người bệnh nên hành động để có thể chẩn đoán và điều trị viêm dạ dày nếu phát hiện mình mắc bệnh.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.