3 bài thuốc trị tiêu chảy mang trong mình những ưu điểm vượt trội

0

Thuốc trị tiêu chảy trên thị trường hiện nay khá đa dạng trong đó chủ yếu là những loại thuốc tiêu chảy tân dược có xuất xứ từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Rất ít người áp dụng các bài thuốc cầm tiêu chảy có nguồn gốc từ các vị thuốc tươi tự nhiên vì cho rằng tác dụng chậm, hiệu quả điều trị không nhìn thấy rõ rệt.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

3 bài thuốc trị tiêu chảy hiệu quả nhất

3 bài thuốc trị tiêu chảy hiệu quả nhất

Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ nếu để so sánh thì các loại thuốc tây và những bài thuốc nam có hiệu quả tương đương nhau chỉ chênh lệch nhau về thời gian phát huy tác dụng. Nhưng ở một khía cạnh khác những bài thuốc đông y thường có tính bảo tồn, an toàn không gây ra tác dụng phụ bất kì ai cũng có thể áp dụng được.

3 bài thuốc trị tiêu chảy dành cho mọi lứa tuổi

Từ ngàn đời xưa khi y học hiện đại chưa phát triển cha ông ta vẫn thường sử dụng những bài thuốc nam chữa tiêu chảy, mỗi vị thuốc đều có vai trò và tác dụng riêng nhưng để nói đến hiệu quả trong việc chữa tiêu chảy thì không thể không kể đến 3 bài thuốc sau:

Bài thuốc trị tiêu chảy nhờ ngọn hoa sim

Cây sim là một loài thực vật thường mọc ở những vùng đồi núi đất đá, y học dân gian đã chỉ ra rằng tất cả các bộ phận của cây sim đều có thể làm thuốc chữa bệnh từ rễ, thân, lá, hoa… Trong đó nổi bật hơn cả là ngọn hoa sim.

Thuốc trị tiêu chảy từ ngọn hoa sim

Thuốc trị tiêu chảy từ ngọn hoa sim

Ngọn hoa sim tính bình, vị hơi ngọt có tác dụng điều trị tả lỵ, đau bụng đi ngoài, tiêu chảy cấp không cây thuốc nào sánh bằng (trừ búp ổi). Theo đó người bệnh chỉ việc dùng những ngọn hoa sim còn chưa nở sắc lấy nước uống, ngày uống từ 2- 3 lần sau 1- 2 ngày là sẽ hết tình trạng tiêu chảy.

Lá búp ổi giúp trị tiêu chảy nhanh nhất

Có thể nói những ngọn búp ổi non còn được ví như “thiên hạ đệ nhất vị thuốc chữa tiêu chảy” đây là một bài thuốc chữa tiêu chảy phổ biến không chỉ nhờ vào hiệu quả vượt trội không vị thuốc nào sánh bằng mà còn do yếu tố dễ sử dụng, dễ dùng và tiện lợi vì đây là loại cây thuốc vườn nhà được trồng rất phổ biến.

Ngọn búp ổi cũng rất tuyệt vời

Ngọn búp ổi cũng rất tuyệt vời

Cách dùng: Người bệnh tiêu chảy nên chọn những ngọn búp ổi non sau đó rửa sạch nhai kĩ nuốt cả nước lẫn bã hoặc cũng có thể cho vào pha như pha chè để uống.

Bài thuốc chữa tiêu chảy từ lá mơ lông

Lá mơ lông là một loại rau thơm, rau gia vị phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của con dân Việt. Tuy nhiên người ta quan tâm đến lá mơ hơn cả là bởi những tác dụng của nó trong y học.

Bài thuốc trị tiêu chảy từ lá mơ

Bài thuốc trị tiêu chảy từ lá mơ

Lá mơ lông có tác dụng tiêu hủy protein giúp dạ dày dễ tiêu hóa, có tính sát khuẩn cao,  chữa được những bệnh về xương khớp, viêm tai và những bệnh lý liên quan đến dạ dày đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ…

Ăn sống hoặc dùng lá mơ lông sắc lấy nước uống sẽ là bài thuốc trị tiêu chảy tuyệt vời, thậm chí với những người bị tiêu chảy cấp thì lá mơ lông vẫn có thể điều trị triệt để với tác dụng lên đến hơn 80 %.

Trên đây là 3 bài thuốc trị tiêu chảy tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Có thể tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người khi bị tiêu chảy mà nên chọn cho mình những loại thuốc chữa tiêu chảy khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh những rủi ro và các tác dụng phụ thì 3 bài thuốc này vẫn là những bài thuốc chữa tiêu chảy hàng đầu.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.