3 Cách chữa ngộ độc thức ăn tại nhà = gừng còn tốt hơn cả thuốc

0

Ngộ độc thức ăn khiến cơ thể suy kiệt do mất nước và muối khoáng, gây ra tình trạng mệt mỏi, đau bụng tiêu chảy, sốt cao… Nhiều trường hợp bị ngộ độc thức ăn mạnh không thể đợi kịp đến khi tới bệnh viện mà cần đòi hỏi một giải pháp nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà đó chính là cách chữa ngộ độc thức ăn bằng gừng.

Tình trạng ngộ độc thức ăn

Tình trạng ngộ độc thức ăn

Hiện tượng ngộ độc thức ăn có thể gặp nhiều trong đời sống như do món ăn ôi thiu, thực phẩm chứa nhiều độc tố… Vì vậy cách chữa ngộ độc thức ăn cũng cần phải đảm bảo an toàn, phù hợp với thể trạng của bệnh nhân,  nhất là thành phần của bài thuốc không được gây ra các phản ứng hóa học với các chất có trong thức ăn, để làm được điều này không có vị thuốc nào tốt hơn là củ gừng.

>> Xem thêm: Đổ xô đi mua đông trùng hạ thảo về làm thảo dược trong nhà trị bách bệnh, Ngộ độc thức ăn chỉ là “chuyện nhỏ”

Chữa ngộ độc thức ăn bằng gừng tại nhà

Có nhiều mẹo để bạn có thể trị ngộ độc thức ăn ngay tại nhà mà vẫn hiệu nghiệm tuy nhiên theo những lời khuyên của bác sĩ và kinh nghiệm dân gian thì sử dụng củ gừng là hợp lý và tốt nhất bởi vừa tiện lợi, vừa an toàn mà lại tác dụng sâu, thời gian bài thuốc cho hiệu quả nhanh. Hơn nữa bản thân củ gừng cũng là một vị thuốc lành tính không chỉ chữa ngộ độc thức ăn rất tốt mà còn chữa được rất nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Cách giải ngộ độc thức ăn nhờ trà gừng

Khi bị ngộ độc thức ăn ngay thời điểm ban đầu người bệnh cần tìm cách giải trước cũng giống như việc điều trị triệu chứng lâm sàng của bệnh lý (Muốn giải độc hiệu quả cần phát hiện bệnh sớm nhờ: 4 triệu chứng ngộ độc thức ăn nặng nhẹ đều mắc phải ). Cách giải ngộ độc thức ăn tốt nhất là sử dụng một tách trà gừng ấm.

Trà gừng

Trà gừng

Trà gừng ấm sẽ có tác dụng kìm chế các phản ứng do độc tố của thức ăn gây ra trong cơ thể, hơn nữa tác dụng của trà gừng còn giúp đào thải những độc tố này ra bên ngoài nhờ đường tiêu hóa hoặc thoát mồ hôi qua da.

Điều trị ngộ độc thức ăn từ bài thuốc Gừng + Mật ong

Đây là một bài thuốc khá quen thuộc khi nó có thể điều trị được rất nhiều các căn bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu hóa, xương khớp… Nhưng một tác dụng tốt hơn của bài thuốc này mà không phải ai cũng biết là điều trị ngộ độc thức ăn.

Chữa ngộ độc thức ăn nhờ gừng và mật ong

Chữa ngộ độc thức ăn nhờ gừng và mật ong

Cách làm rất đơn giản bệnh nhân dùng gừng rửa sạch, thái nhỏ rồi cho ngâm với mật ong để trong tủ lạnh từ 1- 2 giờ là có thể đem ra sử dụng, Người bệnh có thể ăn kèm cùng với cơm.

Khám phá về SỨC MẠNH của ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO trong việc điều trị các bệnh về NGỘ ĐỘC, rối loạn đường tiêu hóa

Chữa ngộ độc thức ăn nhờ bài thuốc gừng ngâm giấm

Với những người bụng dạ kém hoặc hay bị dị ứng thức ăn thì trong tủ bếp lúc nào cũng nên có một lọ gừng ngâm với giấm. Lý do bởi đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là hiện tượng ngộ độc thức ăn.

Bài thuốc ngừng ngâm với giấm

Bài thuốc ngừng ngâm với giấm

Khi bị ngộ độc thức ăn bệnh nhân chỉ việc lấy những lát gừng ngâm giấm đem ra ăn sống, có thể ăn khi có biểu hiện ngộ độc thức ăn hoặc ăn liên tục trước hoặc sau bữa cơm trong ngày.

Những cách chữa trị ngộ độc thức ăn bằng gừng trên đây mặc dù đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Không chỉ những trường hợp bị ngộ độc thức ăn nhẹ mà những bệnh nhân thường xuyên bị ngộ độc, dị ứng thức ăn có biểu hiện nghiêm trọng áp dụng các mẹo chữa trên cũng đều cho hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Bị ngộ độc thức ăn nên uống thuốc gì để giúp giải độc nhanh 

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.