4 nguyên nhân đau bụng dưới bên trái gần háng đáng lo ngại

0

Đau bụng dưới bên trái gần háng là những cơn đau đặc trưng ở một vị trí cụ thể, những người thường xuyên bị đau bụng dưới bên trái gần háng không đơn giản chỉ là những cơn đau đơn thuần mà chủ yếu là do bệnh lý hoặc gặp các vấn đề tổn thương.

Tình trạng đau bụng dưới bên trái gần háng

Tình trạng đau bụng dưới bên trái gần háng

Phụ nữ là những người hay bị đau bụng dưới bên trái gần háng nhất, nam giới chỉ chiếm khoảng 30 % trong tổng số những trường hợp này.

 Tìm hiểu đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì ?

Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái gần háng

Có khá nhiều yếu tố có thể gây ra đau bụng dưới bên trái gần háng, tuy nhiên xét về đặc điểm và vị trí thì triệu chứng đau bụng dưới bên trái gần háng chủ yếu do:

Các vấn đề về hệ tiêu hóa

Bị đau bụng dưới bên trái gần háng thì bệnh lý thường hay bắt gặp nhất là chứng viêm túi thừa cấp. Đây là bệnh lý có liên quan trực tiếp tới tình trạng viêm nhiễm của túi thừa nằm phía ngoài thành ruột kết. Bình thường thì các túi thừa này không gây bất cứ một triệu chứng bất thường nào, nhưng nếu nó bị viêm thì lại gây ra cơn đau bụng dữ dội mà đặc trưng là những cơn đau bụng dưới bên trái gần háng bởi đây là nơi các túi thừa tập trung và phát triển nhiều nhất.

Do các vấn đề về tiêu hóa

Do các vấn đề về tiêu hóa

Ngoài ra, còn có những bệnh liên quan tới đường tiêu hóa khác có thể gây nên các cơn đau bụng dưới bên trái gần háng đột ngột như:

  • Chứng táo bón nặng: do người bệnh lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị và do có thể thiếu chất xơ
  • Các bệnh lý về viêm đường ruột: Viêm loét tá tràng, viêm đường ruột mạn tính, viêm đại tràng…
  • Thoát vị bẹn: Đây là tình trạng mà một phần ruột bị mắc kẹt trong túi thoát vị và thiếu máu nuôi dưỡng.

 Tổng hợp 7 căn bệnh có triệu chứng đau bụng dưới bên phải chị em phụ nữ bị nhiều

Đau bụng dưới bên trái gần háng do các bệnh phụ khoa

Đối với các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ nếu hay xuất hiện những cơn đau nhói ở phần bụng dưới bên trái gần hàng thì hãy nâng cao cảnh giác bởi có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh nguy hiểm như:

  1. Chửa ngoài tử cung
  2. Lạc nội mạc tử cung
  3. U nang buồng trứng
  4. U xơ tử cung
Đau bụng dưới bên trái gần háng do các bệnh phụ khoa

Đau bụng dưới bên trái gần háng do các bệnh phụ khoa

Tuy rằng các bệnh có liên quan tới cơ quan sinh sản ở phần bụng này ở nam ít hơn ở nữ, nhưng cũng không thể vì thế mà lơ là cảnh giác. Hãy chú ý tới triệu chứng này bởi ở nam giới đau bụng dưới bên trái gần háng có liên hệ trực tiếp với các bệnh sau:

-Xoắn tinh hoàn

-Viêm hay nhiễm trùng tuyến tiền liệt

-Nhiễm trùng hay viêm túi tinh

 Cách chữa đau bụng dưới không mất 1 đồng tiền thuốc mà vẫn khỏi

Hệ bài tiết gặp vấn đề

Có những trường hợp gặp các cơn đau bụng dưới bên trái gần háng xuyên ra đằng sau lưng là khả năng cao bị sỏi tiết niệu. Đây là hiện tượng mà sỏi kết lại ở thận và ống niệu quản (cơ quan vận chuyển nước tiểu từ thận tới bàng quang). Hiện tượng này xảy ra khi các chất hóa học có trong nước tiểu kết lại thành sỏi rắn. Và những viên sỏi này chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau quặn bụng. ngoài ra còn có các triệu chứng khác đi kèm như: buồn nôn, nôn mửa, đi tiểu buốt và ra máu,…

Do hệ bài tiết gặp vấn đề

Do hệ bài tiết gặp vấn đề

Những cơn đau bụng dưới bên trái gần háng đột ngột đôi khi còn do nhiễm trùng đường niệu, đặc biệt khi thận trái có sự liên quan trực tiếp. Tình trạng này không khác là mấy so với hiện tượng sỏi tiết niệu, những cơn đau cũng có thể xảy ra tại các xương sườn nằm ở vùng lưng dưới hoặc nằm ở vị trí trung tâm chứ không hẳn là ở một bên nào đó của lưng. Dấu hiệu thường gặp là tiểu tiện nhiều lần và đau buốt.

 3 bài thuốc chữa tất cả các loại đau bụng có nguồn gốc từ tự nhiên

Những nguyên nhân đau bụng dưới bên trái gần háng khác

Các vết bầm hay khối máu tụ ở các cơ trong thành bụng có thể gây ra cơn đau bụng dưới bên trái gần háng. Những vấn đề có liên quan đến hệ tuần hoàn như phình động mạch chủ bụng (tình trạng động mạch chủ ở bụng phình ra như một trái bóng và có thể bị vỡ ra) cũng là một nguyên nhân của các cơn đau này. Ngoài ra, cục máu đông hoặc viêm các mạch máu ở vùng bụng dưới bên trái gần hàng cũng có thể dẫn đến những cơn đau đột ngột.

Như vậy, các cơn đau ở vùng bụng dưới bên trái có thể là do những nguyên nhân đơn giản như táo bón, rối loạn tiêu hóa… Hoặc nguy hiểm và phức tạp hơn như u xơ tử cung, viêm tinh hoàn… Cho nên điều quan trọng là người bệnh cần hiểu được rõ về bệnh thông qua các triệu chứng đau bụng dưới bên trái gần háng. Muốn làm được điều này người bệnh nên gặp các bác sĩ để nhận được những lời khuyên, tư vấn chính xác.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.