4 triệu chứng ngộ độc thức ăn nặng nhẹ đều mắc phải

0

Triệu chứng ngộ độc thức ăn thể hiện rất rõ rệt, thường biểu hiện luôn ra bên ngoài. Tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà các dấu hiệu ngộ độc thức ăn cũng kéo dài và dồn dập khác nhau.

Có thể nói những triệu chứng của ngộ độc thức ăn khá đặc trưng 10 người bị thì giống nhau cả 10 cho nên sự khác biệt có chăng chỉ nằm ở việc xuất hiện khác thời điểm và mức độ không tương đồng.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

4 triệu chứng của ngộ độc thức ăn ai bị cũng xuất hiện

Triệu chứng ngộ độc thức ăn

Triệu chứng ngộ độc thức ăn

Có nhiều người nói những dấu hiệu ngộ độc thức ăn khá chung chung và có nhiều điểm giống với các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa nên rất khó nhận biết. Điều này là đúng tuy nhiên nếu chú ý và quan sát kĩ hơn thì người bệnh có thể phân biệt được đâu là dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đâu là triệu chứng của ngộ độc thức ăn dựa trên 4 triệu chứng đặc trưng sau đây.

  1. Nôn và buồn nôn liên tục

Gần như 100% người bị ngộ độc thức ăn đều có cảm giác nôn và buồn nôn. Triệu chứng này xảy ra ngay thời điểm đầu khi bị ngộ độc, hiện tượng nôn và buồn nôn do độc tố của thức ăn xung đột với các chất bên trong dạ dày gây ra các phản ứng khiến trào ngược thức ăn trở lại.

Biểu hiện nôn và buồn nôn

Biểu hiện nôn và buồn nôn

Thông thường tình trạng nôn và buồn nôn sẽ đưa hết thức ăn ra ngoài tuy nhiên với trường hợp bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn nặng thì có thể xuất hiện cả máu do lúc này dạ dày đã bị tổn thương và xuất hiện tình trạng chảy máu trong do độc tố và không biết chọn thức ăn phù hợp.

Khi một người bị ngộ độc thức ăn hoặc nghi bị ngộ độc còn tỉnh táo cần làm cho chất độc lẫn trong thức ăn thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt. Hãy dùng tay móc họng hoặc thìa để gây nôn, thêm đó cần sử dụng thêm bài thuốc có tác dụng đào thải độc tố ra bên ngoài và làm lành tổn thương của dạ dày. 

=>> Click xem thêm: Bài thuốc Đông y giúp CỨU VÃN KỊP THỜI tình trạng ngộ độc thức ăn 

Tham khảo bài viết: Bị ngộ độc thức ăn nên ăn gì để hồi phục sức khỏe 

  1. Triệu chứng tụt huyết áp

Có không ít người bị ngộ độc thức ăn có triệu chứng tụt huyết áp, nếu như thấy hiện tượng tụt huyết áp ngay sau khi ăn thì người bệnh cần đặc biệt chú tâm bởi thông thường việc tụt huyết áp xảy ra theo dạng tiền sử bệnh lý, nghĩa là người nào có thể trạng yếu thường xuyên bị tụt huyết áp thì sẽ xuất hiện nhiều lần chứ không tự nhiên bị.

Triệu chứng tụt huyết áp

Triệu chứng tụt huyết áp

Triệu chứng của ngộ độc thức ăn gây ra tụt huyết áp khá đặc biệt, bệnh nhân có thể dựa vào yếu tố này để chẩn đoán có phải mình bị ngộ độc thức ăn hay không nhất là nếu xuất hiện cả việc buồn nôn và nôn nhiều lần.

  1. Đau đầu chóng mặt

Cảm giác đau đầu chóng mặt

Cảm giác đau đầu chóng mặt

Cảm thấy đau đầu chóng mặt ngay sau khi ăn là dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đã bị ngộ độc thức ăn. Tình trạng ngộ độc thức ăn thường gây ra chóng mặt đau đầu do các độc tố có bên trong thực phẩm. Mức độ đau nặng hay nhẹ kéo dài hay không chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lượng chất độc mà món ăn có, ngoài ra cũng  một phần còn do thể trạng của bệnh nhân khỏe hay yếu.

  1. Tiêu chảy cấp

Hệ lụy và cũng là triệu chứng ngộ độc thức ăn đáng sợ nhất là tình trạng tiêu chảy, đôi khi là tiêu chảy cấp. Tình trạng tiêu chảy khiến bệnh nhân bị mất nước và chất khoáng, rất nhanh chóng cơ thể người bị ngộ độc sẽ bị suy nhược, sốt cao, hôn mê sâu, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Dấu hiệu tiêu chảy cấp

Dấu hiệu tiêu chảy cấp

Việc bị đau bụng dữ dội, đi ngoài ra nước liên tục nhiều lần sau khi ăn khiến bệnh nhân cần phải nghĩ ngay đến ngộ độc thức ăn. Việc bị tiêu chảy kéo dài là thực sự nguy hiểm chính vì vậy chưa cần biết là nguyên nhân do đâu thì bệnh nhân cũng cần phải thăm khám ngay để nhận lời khuyên của bác sĩ và còn rất nhiều việc mà người bị ngộ độc thức ăn cần phải làm nếu không muốn tử vong do độc tố: Bị ngộ độc thức ăn nên làm gì ? 5 việc cần làm ngay không nguy kịch 

4 triệu chứng ngộ độc thức ăn trên đây nếu xuất hiện đồng thời ngay sau khi ăn thì gần như 100% bệnh nhân đã bị ngộ độc thức ăn. Các triệu chứng của ngộ độc thức ăn ở mỗi người có thể khác nhau về mức độ nhưng giống nhau về biểu hiện, nếu xuất hiện các biểu hiện này người bệnh phải thăm khám ngay để có phương pháp xử lý, tránh chủ quan mà để xảy ra các hậu quả đáng tiếc.

▶▶▶Click tìm hiểu ngay: Phương pháp Đông – Tây y kết hợp điều trị DỨT ĐIỂM tình trạng ngộ độc thức ăn

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.