7 triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản bác sĩ đưa ra

0

Triệu chứng trào ngược dạ dày xảy ra khá phổ biến nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác, ở Việt Nam đây là một trong những bệnh lý liên quan đến dạ dày có nhiều người bị nhất.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Để biết chính xác những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày và cần sự tư vấn, mời bạn đọc gọi đến đường dây nóng của loetdaday.com theo hotline: 02462.9779.23 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ điều trị chu đáo nhất.

Ngoài ra đường dây nóng này cũng là địa chỉ tư vấn trả lời tất cả các câu hỏi phổ biến của nhiều bệnh nhân liên quan đến trào ngược dạ dày như nên ăn gì, kiêng gì, chữa bệnh bằng nghệ có hiệu quả không…

Các triệu chứng trào ngược dạ dày phổ biến

Thông thường những triệu chứng và nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản thường có nhiều điểm chung với những bệnh như viêm loét dạ dày, viêm thực quản, hoặc rối loạn tiêu hóa… ( Những nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày cực kì nguy hiểm) Tuy nhiên xét trên yếu tố đặc trưng thì trào ngược dạ dày cũng có những biểu hiện lâm sàng riêng biệt mà chỉ bị trào ngược dạ dày mới xuất hiện.

Ợ chua, ợ nóng

Ợ chua và ợ nóng đều là những triệu chứng trào ngược dạ dày khá phổ biến. Ợ chua xảy ra khi dịch acid bên trong dạ dày có xu hướng bị trào ngược lên thực quản làm cho miệng có cảm giác chua.

Tình trạng ợ nóng ợ chua

Tình trạng ợ nóng ợ chua

 Còn ợ nóng xảy ra khi mà dịch acid dạ dày đã bị trào ngược, sau đó tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc của thực quản, làm cho người bệnh có cảm giác nóng rát hoặc nóng từ thượng vị sau đó lan dần xuống xương ức. Triệu chứng này thường xuất hiện sau khi ăn xong khoảng 30 – 60 phút.

Ợ hơi nhiều, ợ hơi liên tục

Trong quá trình tiêu hóa thức ăn khi dạ dày đang bị tổn thương sẽ rất dễ sinh ra hơi. Thường thì hơi sẽ được thoát ra bên ngoài thông qua đường hậu môn, tuy nhiên khi giãn cơ thắt thực quản sẽ làm cho hơi thoát ra ngoài thông qua đường miệng.

Hay bị ợ hơi nhiều

Hay bị ợ hơi nhiều

Mặc dù ợ hơi là triệu chứng trào ngược dạ dày nhưng không phải lúc nào cũng đúng như vậy. Nguyên nhân là vì cũng có một số trường hợp cũng sinh ra ợ hơi như sau khi uống đồ uống có gas, ăn no, dùng rượu bia sẽ làm cho dạ dày có phản xạ là ợ hơi. Còn nếu như ợ hơi do bệnh lý hoặc sinh lý thì nó sẽ xuất hiện cả khi chưa uống đồ uống gì hoặc đang đói.

Buồn nôn và nôn

Khi trào ngược dạ dày ở mức độ nặng thì sẽ chẳng còn sinh ra hơi. Triệu chứng lúc này sẽ nghiêm trọng hơn đó là toàn bộ thức ăn sẽ bị trào ngược lên dễ dàng. Người bệnh sẽ có một số triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày như buồn nôn hoặc nôn sau khi ăn, sau khi đánh răng. Đặc biệt là với những người sử dụng thuốc điều trị ung thư, say tàu xe… thường dễ bị nôn hơn.

Cảm giác buồn nôn và nôn liên tục

Cảm giác buồn nôn và nôn liên tục

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng có thể bị trào ngược dạ dày. Nhưng có điều đây được coi là một hiện tượng sinh lý dẫn tới nôn trớ. Nguyên nhân là vì hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa phát triển toàn diện nên các bậc phụ huynh khi thấy triệu chứng này cũng cần lên kế hoạch chăm sóc bé yêu cho thật tốt.

Tức ngực, đau ngực

Cảm thấy đau tức ngực

Cảm thấy đau tức ngực

Đây là triệu chứng cảnh báo của rất nhiều căn bệnh khác nhau như phế quản, tim mạch, trào ngược dạ dày… Với các trường hợp khác nhau thì nguyên nhân chính gây ra tức ngực, đau ngực cũng sẽ khác nhau. Đối với người đang gặp phải các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày acid sẽ trào lên thực quản rồi chạy qua ngực. Điều đó sẽ khiến những đầu mút của sợi dây thần kinh bị kích thích lên trên bề mặt của niêm mạc thực quản nên xuất hiện triệu chứng tức ngực, đau ngực.

Tiết ra nhiều nước bọt

Tiết ra nhiều nước bọt

Tiết ra nhiều nước bọt

Đây cũng là triệu chứng trào ngược dạ dày phổ biến. Nếu như acid dạ dày đang bị trào ngược lên thì cơ thể sẽ có phản xạ tự nhiên là tiết ra nước bọt nhằm mục đích trung hòa acid. Nhưng khi nước bọt tiết ra quá nhiều sẽ khiến cho người bệnh thấy vô cùng khó chịu, đồng thời kèm theo ợ nóng.

Nuốt khó khăn

Bị khó nuốt

Bị khó nuốt

Khi trào ngược dạ dày đang diễn ra với tần suất lớn sẽ làm cho niêm mạc thực quản bị ảnh hưởng và gây ra phù nề. Người bệnh sẽ có triệu chứng là khó nuốt. Hơn nữa, nếu như niêm mạc mà bị sưng tấy thì sẽ làm vết sẹo xuất hiện chằng chịt dẫn tới tình trạng hẹp thực quản.

Nóng rát vùng thượng vị

Nóng rát vùng thượng vị

Nóng rát vùng thượng vị

Khi xuất hiện những cơn đau hoặc cảm giác thấy nóng rát ở vùng thượng vị bạn nên nghĩ đến ngay căn bệnh trào ngược dạ dày bởi đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày mà nhiều người gặp phải, các cơn đau nóng rát có thể lan từ sau lưng sang ngang ngực, kéo dài nhiều giờ liền, thậm chí cả ngày nếu không được điều trị.

 Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày giải phóng khả năng bị ung thư cho bệnh nhân

7 triệu chứng trào ngược dạ dày trên đây đã là những dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh lý, nếu thấy xuất hiện đồng thời nhiều triệu chứng cùng một lúc bệnh nhân nên đi khám ngay để có thể biết được mình đang mắc bệnh gì và cần phải làm như thế nào.

 Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.