BÀI THUỐC CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY BẰNG NGHỆ MẬT ONG

0

Nghệ có tính cay nóng, hơi đắng là loài thực vật có tính ứng dụng cao đặc biệt là trong lĩnh vực y học. Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ là bài thuốc tiên phong được ghi nhận có tính hiệu quả vượt bậc, tác dụng nhanh, an toàn và 100% không có ảnh hưởng phụ nhất là khi được kết hợp cùng với mật ong.

Bệnh nhân cũng cần lưu ý bất kì bài thuốc nào muốn cho hiệu quả cao cũng cần được áp dụng nhanh chóng muốn làm được điều này phải phát hiện ra bệnh càng sớm càng tốt Tham Khảo Thêm Tại : 7 triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản bác sĩ đưa ra chỉ cần nhìn là biết

Sử dụng củ nghệ đặc biệt là chế phẩm tinh bột nghệ để chữa bệnh trào ngược dạ dày đã được áp dụng từ rất lâu, trường hợp người bệnh áp dụng bài thuốc cũng nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu hết được tác dụng của củ nghệ.

 Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không theo đánh giá khách quan và chủ quan của bác sĩ

Tác dụng của củ nghệ trong đời sống

Củ nghệ xưa và nay được ứng dụng trong khá nhiều mảng của cuộc sống từ việc chế biến thực phẩm, làm thuốc thử và các công trình nghiên cứu y học ban đầu, sử dụng trong đông y và các bài thuốc y học dân gian.

Củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong đời sống

Củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong đời sống

Cho đến tác dụng làm các loại thuốc nhuộm ứng dụng  trong việc làm đẹp chống sẹo, ngoài ra củ nghệ còn có tính tín ngưỡng tôn giáo cao khi ở một số quốc gia theo phật giáo, ấn độ giáo… củ nghệ là hình tượng biểu trưng cho yếu tố sức mạnh thiên nhiên từ thần mặt trời và giàu sang phú quý tựa như vàng.

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong

Trong số những tác dụng của củ nghệ thì vai trò ứng dụng trong y học để trở thành những bài thuốc dân gian độc đáo, hiệu quả cao được đánh giá là quan trọng hơn cả. Trong đó không thể không kể đến bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ đã làm nên “thương hiệu” của loại thảo dược này, sánh ngang với nghệ còn có củ gừng bạn có thể tham khảo tại bài viết: Chữa đau dạ dày bằng gừng tươi tự nhiên 

Có 2 cách để sử dụng củ nghệ trong việc làm bài thuốc chữa trào ngược dạ dày đó là sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất và kết hợp tinh bột nghệ + mật ong.

Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ nguyên chất

Sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất, khá đơn giản, dễ làm và tiện lợi

Tinh bột nghệ nguyên chất

Tinh bột nghệ nguyên chất

Nguyên liệu: Nghệ vàng tươi

Cách làm: Nghệ vàng tươi rửa sạch, cạo vỏ giã nhuyễn sau đó đổ một chút nước vào bóp đều thật kĩ rồi cho vào miếng vải mỏng để lọc lấy nước cốt nghệ. Bã bột nghệ tiếp tục giã nhuyễn lần 2 cũng cho thêm 1 chút nước rồi lọc lấy nước cốt nghệ lần 2. Cho hết nước cốt nghệ vào đun sủi, bỏ ra để nguội cho vào chai uống dần. Ngày uống từ 2 -3 lần, tốt nhất là sau khi ăn khoảng 30 phút. Song song với việc chữa bệnh bằng nghệ thì vấn đề nên ăn gì, kiêng gì cũng hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị – Tham khảo thêm bài viết: Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì ? 

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong

Sự kết hợp giữa nghệ + mật ong được xem như một sự kết hợp hoàn hảo. Mật ong có tính ấm, vị ngọt đặc trưng nhờ thành phần từ hỗn hợp nhiều loại đường khác nhau. Theo các nhà khoa học khi sử dụng mật ong kết hợp với nghệ sẽ giúp tác dụng của bài thuốc được phát huy tối đa. Hơn nữa nhờ mật ong có vị ngọt mà bệnh nhân cũng dễ uống, dễ sử dụng  hơn.

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong

Nguyên liệu: Nghệ vàng tươi + Mật ong

Cách làm: Cho khoảng 2 thìa cà phê bột nghệ tươi vào 1 cốc nước khuấy đều cho thêm 1 -2 thìa mật ong nguyên chất (tùy cảm nhận vị ngọt từng người) sau đó trộn đều uống trước hoặc sau khi ăn đều được.

Tham khảo thêm: 1 số thuốc trào ngược dạ dày được áp dụng thành công và phổ biến nhất hiện nay 

Sử dụng bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được chi phí điều trị, tuy nhiên điều này không quan trọng mà quan trọng hơn cả là tác dụng của bài thuốc đem lại là tuyệt vời, an toàn và cực kì hiệu quả. Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong là bài thuốc dễ làm có thể áp dụng thực hiện tại nhà áp dụng được với tất cả các đối tượng, lứa tuổi, tình trạng bệnh.

Share.