Bệnh loét dạ dày nguyên nhân do đâu? Tìm hiểu ngay

0

Viêm loét dạ dày là một trong các bệnh mãn tính khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Tính tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh viêm loét dạ dày chiếm khoảng 10% dân số trong đó tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Vậy bệnh loét dạ dày nguyên nhân do đâu? Tìm hiểu ngay.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân gây loét dạ dày

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần biết cũng như cần tìm hiểu ngay sau đây để từ đó có thể phòng tránh bệnh ngay lập tức, bên cạnh đó cũng cần biết về 7 triệu chứng viêm loét dạ dày đặc trưng.

Untitled Infographic (16)

1.Căng thẳng

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tinh thần luôn căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi là nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến tình trạng trào ngược dạ dày của bạn.

Khi cơ thể quá mệt mỏi, tinh thần quá căng thẳng sẽ khiến cơ thể tiết ra chất có tên Cortisol để điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Loại chất này là yếu tố gây tổn thương niêm mạc dạ dày bởi nó ngăn cản sự bài tiết chất bảo vệ niêm mạc dạ dày. Do vậy căn bệnh loét dạ dày thường gặp ở những người thường xuyên căng thẳng vì công việc và cuộc sống đặc biệt là những người lao động trí óc. Với những bệnh nhân như thế này thì cần phải áp dụng một phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng.

2.Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày không khoa học không chỉ gây ra đau bụng, bệnh loét dạ dày, đau thượng vị mà còn gây ra nhiều căn bệnh khác mà bạn không để ý.

Thói quen sinh hoạt không tốt như: ăn uống không khoa học, lười ăn, ăn không đúng bữa, ăn quá nhanh hoặc ăn quá nhiều…là nguyên nhân gây đau dạ dày, những nguyên nhân này đôi khi nhiều người biết tuy nhiên vẫn có thái độ coi thường và chủ quan.

3.Thuốc

Nhiều người bị bệnh này bệnh kia và để điều trị bệnh bạn phải uống các loại thuốc tân dược khác nhau. Một trong các loại thuốc gây ảnh hưởng đến dạ dày là thuốc giảm đau không steroid. Loại thuốc này có thể gây ra bệnh viêm dạ dày cấp tính và đôi khi là cả mãn tính. Do vậy khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo kỹ trước ý kiến của bác sĩ nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Một số loại thuốc gây phản ứng ứng, nguyên nhân gây loét dạ dày mà nhiều người không để ý

Một số loại thuốc gây phản ứng ứng, nguyên nhân gây loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày mà nhiều người không để ý

4.Chất kích thích

Các chất kích thích có trong bia rượu, thuốc lá…có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, dạ dày cao hơn nhiều so với những người khác.

5.Vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Theo một thống kê của Viện tiêu hóa Việt Nam cho biết, hiện có tới 70% người trưởng thành bị nhiễm loại vi khuẩn này và thiếu các men tiêu hóa. Loại vi khuẩn HP khi thâm nhập vào cơ thể sẽ chui vào lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày từ đó gây ảnh hưởng và gây trào ngược dạ dày.

Bên trên là 5 nguyên nhân phổ biến nhất gây loét dạ dày, chướng bụng đầy hơi buồn nôn mà bạn cần biết, từ đó có thể tham khảo và thay đổi lại lối sống của mình sao cho khoa học nhằm phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Điều trị viêm loét dạ dày ở đâu hiệu quả

Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

các triệu chứng loét dạ dày tá tràng khiến bạn bàng hoàng ngã ngửa

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.