Bệnh xuất huyết bao tử có nguy hiểm không ?

0

Xuất huyết bao tử là tên gọi hán việt của căn bệnh chảy máu dạ dày, tình trạng xuất huyết bao tử miêu tả hiện tượng máu chảy ở dạ dày tại vị trí những vết viêm hoặc loét do biến chứng bệnh lý gây ra. Vậy xuất huyết bao tử có nguy hiểm không ? Có phải bệnh xuất huyết bao tử có thể gây tử vong chỉ sau một thời gian ngắn? Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết ngày hôm nay.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Khi xuất hiện tình trạng xuất huyết bao tử chứng tỏ mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân đã ở mức báo động, những tổn thương dạ dày phải chịu là không hề nhỏ, vậy nguyên nhân là do đâu, triệu chứng là gì ?

Tình trạng xuất huyết ở bao tử

Tình trạng xuất huyết ở bao tử

Nguyên nhân xuất huyết bao tử

Là căn bệnh biểu hiện dưới dạng cấp tính chủ yếu do những tổn thương của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng gây ra, trong đó những nguyên nhân được xác định chủ yếu bởi

Do lạm dụng bia rượu, thuốc lá

Theo thống kê có tới hơn 80% các bệnh nhân bị xuất huyết bao tử là nam giới trong đó tỷ lệ nghiện rượu bia, thuốc lá chiếm phần lớn các trường hợp này.

Chủ yếu do rượu bia và thuốc lá

Chủ yếu do rượu bia và thuốc lá

Chính chất cồn trong rượu, bia và hàm lượng nicotin cùng hơn 4000 chất gây hại trong thuốc lá chính là những tác nhân vô cùng nguy hiểm gây ra tình trạng viêm, lở loét ở dạ dày.

 Giải pháp điều trị xuất huyết dạ dày để tránh các biến chứng có thể gây tử vong

Nguyên nhân xuất huyết bao tử do chế độ dinh dưỡng

Việc ăn uống không đảm bảo, không khoa học như ăn quá no, ăn nhiều món ăn dầu mỡ chiên xào, không thích ăn rau xanh, trái cây dẫn đến việc khó tiêu, cơ thể thiếu chất.

Một phần nguyên nhân xuất huyết bao tử do chế độ dinh dưỡng

Một phần nguyên nhân xuất huyết bao tử do chế độ dinh dưỡng

Một vài thói quen xấu khác như ăn trước khi đi ngủ, ăn đêm muộn, thích ăn đồ chua cay.. Tất cả gây ra những tổn thương ở dạ dày, qua thời gian càng ngày dạ dày sẽ càng bị suy giảm chức năng và dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng trong đó có tình trạng xuất huyết dạ dày.

 Bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì cho tốt và hạn chế được tình trạng chảy máu bên trong

Do tiền sử bệnh lý của bệnh nhân

Bệnh xuất huyết dạ dày cũng có thể xảy ra do người bệnh bị tăng áp lực tĩnh mạch do xơ gan hoặc ung thư dạ dày ngoài ra còn có thể do các căn bệnh như bạch cầu, suy xương tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu…

Xuất huyết bao tử có nguy hiểm không ?

Việc bệnh xuất huyết bao tử có nguy hiểm hay không phụ thuộc khá nhiều vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh, nếu lượng máu chảy ra không nhiều thì tình trạng bệnh sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên nên lưu ý đây là bệnh có mức độ tổn thương nhanh chóng do sự mở rộng và phát triển của các vết viêm, loét ở dạ dày.

Bệnh xuất huyết bao tử khá nguy hiểm

Bệnh xuất huyết bao tử khá nguy hiểm

Ngược lại nếu máu chảy ra nhiều thì chứng tỏ tình trạng bệnh của bệnh nhân đã trở nên khá nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, toát mồ hôi liên tục, khó thở, nhiều trường hợp hạ huyết áp đột ngột… rất nguy hiểm.

Khi tình trạng xuất huyết bao tử trở nên nghiêm trọng sẽ khiến cơ thể bị thiếu máu cấp tính, đây là một trong các hậu quả đáng sợ vì có thể dẫn tới đột quỵ và tử vong bất ngờ

Nhìn chung xét về góc độ y học xuất huyết bao tử là giai đoạn sau biểu hiện cho các triệu chứng của bệnh. Chính vì vậy khi xảy ra tình trạng xuất huyết bao tử ngay từ những thời điểm đầu người bệnh nên đi khám để giải quyết vấn đề, tránh để lâu ngày có thể dẫn tới tử vong.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.