Bệnh xuất huyết dạ dày nếu không chữa ngay sẽ lãnh đủ hậu quả

0

Từ khóa xuất huyết dạ dày ở Việt Nam có khoảng 2400 lượt tìm kiếm/ 1 tháng, một con số không nhỏ. Trong những năm gần đây tỷ lệ mắc bệnh xuất huyết dạ dày ngày càng gia tăng kéo theo sự quan tâm rất lớn của nhiều người, không chỉ đơn thuần là những bệnh nhân trong cuộc.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Xuất huyết dạ dày như nhiều người đã biết hoàn toàn có thể gây tử vong, biến chứng nặng thì cũng là thủng hoặc ung thư dạ dày. Vậy xuất huyết dạ dày có chữa được không? Cách chữa xuất huyết dạ dày là như thế nào, những triệu chứng đặc trưng của bệnh ra sao ?

Xuất huyết dạ dày có chữa được không ?

Hậu quả của chứng bênh viêm loét dạ dày cấp và mạn tính kéo dài mà không được điều trị hoặc không tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị sẽ dẫn tới hiện tượng xuất huyết dạ dày.

Bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không ?

Bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không ?

Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm trong đó có biến chứng mất máu và đi ngoài ra máu, trường hợp xấu nhất là nếu bệnh nhân bị mất máu quá nhiều thì nguy cơ tử vong khá cao. Tuy nhiên điều đáng mừng là xuất huyết dạ dày vẫn có thể chữa dứt điểm được nếu bệnh nhân phát hiện sớm, dùng thuốc đúng người đúng bệnh.

Nguyên nhân của bệnh xuất huyết dạ dày

Việc chảy máu dạ dày không đơn thuần chỉ là do tổn thương từ những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhỏ bên trong, người xảy ra xuất huyết dạ dày chứng tỏ dạ dày của họ đã bị những tổn thương kéo dài bởi những nguyên nhân không nên coi thường.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra xuất huyết dạ dày

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra xuất huyết dạ dày

  • Do dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Khi người bệnh lạm dụng thuốc sẽ  bị tổn thương dạ dày.
  • Do uống bia, rượu: Mức độ tổn thương dạ dày sẽ phụ thuộc vào nồng độ và số lượng rượu khi người bệnh uống vào, và nguyên nhân chảy máy là do tăng thẩm thấu ở niêm mạc dạ dày.
  • Do stress: thường thì trong vòng 18 giờ sau khi bị stress người bệnh sẽ có hiện tượng ăn mòn niêm mạc và xuất huyết dạ dày.
  • Do tăng áp lực tĩnh mạch cửa: Áp lực tĩnh mạch cửa có thể tăng lên do bệnh xơ gan hay một số bệnh lý khác, dẫn đến xuất huyết niêm mạc và dưới niêm mạc dạ dày.
  • Do axit hoặc kiềm: Do bệnh nhân vô tình hoặc chủ ý uống phải dung dịch axit, hoặc dung dịch kiềm đặc. Gây tổn thương dạ dày.

Cách chữa xuất huyết dạ dày từ đông y

Việc sử dụng các loại thuốc tây để giảm đau, hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày là cần thiết nhưng về lâu dài thì đặc tính của những loại thuốc tây thường gây ra nhiều biến chứng, thành phần thuốc khó hấp thụ, không phải cơ địa của bệnh nhân nào cũng phù hợp nên một phương pháp bằng đông y với tác dụng tác dụng sâu, điều trị tận gốc, hàn gắn những vết loét tổn thương ở dạ dày là cực kì cần thiết.

Điều trị xuất huyết dạ dày bằng mật ong

Mật ong tính ấm, kháng khuẩn cao, khả năng kết dính và hàn gắn tổn thương ở dạ dày rất tốt. Áp dụng bài thuốc từ mật ong để điều trị xuất huyết dạ dày là rất hiệu quả và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bài thuốc điều trị bằng mật ong

Bài thuốc điều trị bằng mật ong

Nguyên liệu: Mật ong 200ml

Cách làm: mật ong hấp ấm, uống trước và sau khi ăn khoảng 30 phút.

Bài thuốc này có tác dụng làm giảm đau, hồi phục những tổn thương do viêm loét dạ dày gây ra.

Cách chữa xuất huyết dạ dày bằng ngó sen

Đây không chỉ là một bài thuốc mà còn là một món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa nói chung và bệnh nhân xuất huyết dạ dày nói riêng.

Hoặc sử dụng ngó sen

Hoặc sử dụng ngó sen

Nguyên liệu: Nước ngó sen 200ml, trứng gà 1 quả, 5g bột củ tam thất.

Cách làm: Trứng gà đập trộn đều cùng bột củ tam thất và nước ngó sen. Tiếp theo hấp cách thủy hỗn hợp này khoảng 20 phút là có thể đem ra sử dụng

Bài thuốc đông y điều trị xuất huyết dạ dày

Bài thuốc này là “bách khoa toàn thư” mở cho những người bị xuất huyết dạ dày. Có nguồn gốc đều là những vị thuốc quý có khả năng hồi phục chức năng cho dạ dày nhanh hi vọng đây sẽ là bài thuốc phù hợp với tất cả những người bệnh xuất huyết dạ dày.

Nguyên liệu: Đẳng sâm 20g, gạo tẻ rang vàng 40g.

Cách làm: Cả đẳng sâm và gạo tẻ đều cho vào nồi sắc cùng 500ml nước, đến khi thấy nước cạn khoảng 1/3 là có thể bỏ ra uống khi đã để nguội.

 Tham khảo thêm: Bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì để ngăn lượng máu chảy ra

Trên đây là một vài cách điều trị xuất huyết dạ dày mách nhỏ để bạn có thể áp dụng, hiệu quả sử dụng các bài thuốc phụ thuộc nhiều vào cách dùng và chế độ ăn của người bệnh nên mọi người cũng cần hết sức chú ý.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.