Bị tiêu chảy uống thuốc gì: Danh sách 4 loại thuốc cần phải biết

0

Uống thuốc gì khi bị tiêu chảy với người bệnh là cả một vấn đề bởi tình trạng mất nước khiến bệnh nhân phải lựa chọn cho mình được những loại thuốc có tác dụng nhanh, hiệu quả tức thì tránh để bị tiêu chảy cấp có thể gây nguy hiểm.

 Cẩn thận với tình trạng tiêu chảy cấp ở người lớn dễ gây tử vong

Bị tiêu chảy nên uống thuốc gì ?

Bị tiêu chảy nên uống thuốc gì ?

Vậy bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

Smecta

Smecta điều trị tiêu chảy

Smecta điều trị tiêu chảy

Smecta là loại thuốc tân dược có tính bao phủ niêm mạc dạ dày cao, hỗ trợ chức năng lớp dính thành niêm mạc. Với những người bị tiêu chảy nhẹ có thể uống smecta để điều trị tuy nhiên cần lưu ý: Đây là loại thuốc không được hấp thụ và đào thải ra bên ngoài theo đường tiêu hóa nên có khả năng tồn dư thành phần thuốc trong cơ thể, hạn chế liều lượng dùng cho đối tượng trẻ em đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi.

Smecta có tính tương tác với các loại thuốc khác nên dễ gây ra các phản ứng và đặc biệt là có thể gây ra các tác dụng phụ nhưng tỷ lệ không cao, nên sử dụng thuốc vào thời điểm sau bữa ăn.

Anti-Diarrheal

Thuốc chữa tiêu chảy Anti-Diarrheal

Thuốc chữa tiêu chảy Anti-Diarrheal

Đây là loại thuốc có tác dụng chống mất nước và điều trị tiêu chảy khá hiệu quả, với cơ chế các thành phần hóa học tác động sâu vào quá trình tiêu hóa, bổ sung lượng nước thiếu hụt nên anti – Diarrheal được đánh giá cũng là một trong những loại thuốc khả thi với người bị tiêu chảy.

Lưu ý dành cho bệnh nhân: Đây là loại thuốc chỉ dành cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn mới được dùng, thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ, với một số cơ địa của bệnh nhân không phù hợp có thể gây ra dị ứng, kháng thuốc.

Thuốc kháng sinh Tetracyclin

Thuốc kháng sinh Tetracyclin

Thuốc kháng sinh Tetracyclin

Uống kháng sinh khi bị tiêu chảy cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu bên cạnh việc áp dụng các bài thuốc dân gian. Thuốc kháng sinh Tetracyclin là một trong số những loại thuốc kháng sinh có khả năng cầm nước tốt nhất cho bệnh nhân.

Người bệnh nên uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng từ 2 – 3 tiếng bởi lượng thức ăn và đặc biệt là các loại sữa có tác động không tốt đến sự hấp thu của thuốc.

Actapulgite

Actapulgite là loại thuốc có nguồn gốc từ Châu Âu với các thành phần Mormoiron attapulgite hoạt hóa. Thuốc được điều chế ở dạng bột đóng gói, có tác dụng điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp mãn tính.

Actapulgite Điều trị tiêu chảy khá hiệu quả

Actapulgite Điều trị tiêu chảy khá hiệu quả

Về ưu điểm của Actapulgite so với các loại thuốc khác là có khả năng hấp thụ độc tố và khí độc trong cơ thể, có thể cầm máu tại chỗ thường áp dụng được cho cả các bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa và chảy máu dạ dày.

Actapulgite có thể thải ra ngoài thông qua đường tiêu hóa, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú cũng có thể sử dụng.

 Bị tiêu chảy nên ăn gì để phát huy tối đa tác dụng của các loại thuốc

Trên đây là 5 loại thuốc người tiêu chảy nên uống tuy nhiên để đảm bảo việc điều trị được hiệu quả tuyệt đối người bệnh nên tham khảo một số bài thuốc dân gian, bởi ngoài ưu điểm là phương pháp bảo tồn, không gây ra biến chứng, không có tác dụng phụ thì những bài thuốc dân gian còn được đánh giá cao bởi lý do ngăn ngừa được tình trạng mất nước, bổ sung lượng nước cho cơ thể, tăng cường dưỡng chất…

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.