Đau bụng dưới bên trái và kèm đau lưng là bệnh gì, chữa thế nào ?

0

Khi nhắc đến đau bụng dưới bên trái và đau lưng là nhắc đến những cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới kèm theo các triệu chứng đau lưng đi cùng, đây là một dạng đau đặc thù có tính biểu hiện của bệnh lý cụ thể.

Tình trạng đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng

Tình trạng đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng

Những người chịu các cơn đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng thường phải trải qua các cơn đau dữ dội, thời điểm không cụ thể, đôi khi đau quặn thắt nhiều về đêm hoặc sau khi lao động vất vả.

 Những biến chứng nguy hiểm của các căn bệnh có triệu chứng đau bụng dưới bên trái

Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái và đau lưng

Theo các bác sĩ để xuất hiện tình trạng đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng là do hầu hết những bệnh nhân đều mắc các căn bệnh đặc thù có liên quan. Khác với tình trạng đau bụng thông thường thì hiện tượng đau bụng dưới bên trái và đau lưng là 2 triệu chứng xuất hiện đồng thời với nhau nên chắc chắn nếu xảy ra lần thứ 2 thì ngay lập tức bệnh nhân có thể phán đoán rằng mình có thể mắc một trong những căn bệnh sau:

  1. Đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng do viêm ruột thừa

Hiện tượng đau bụng dưới bên trái và đau lưng là một trong những triệu chứng đau đặc trưng nhất ở bệnh nhân bị viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa hay còn gọi là viêm túi thừa hoặc đau ruột già, đây là một trong những cơ quan không có tác dụng trong cơ thể nhưng lại rất dễ bị tổn thương.

Nguyên nhân do viêm ruột thừa

Nguyên nhân do viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một khi đã bị viêm ruột thừa thì  xuất hiện những cơn đau bụng dưới bên trái và đau lưng là điều không thể tránh khỏi.

Biểu hiện đau đặc thù của viêm ruột thừa là những cơn đau rất dữ dội, đau liên tục, đau quặn thắt. Rất ít bệnh nhân có thể chịu được những cơn đau do viêm ruột thừa gây ra mà phải cần đến các biện pháp điều trị ngay lập tức.

 Triệu chứng đau bụng dưới bên trái gần háng có nguy hiểm không – bị bệnh gì ?

  1. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm, ở đó trước hết sẽ xuất hiện những cơn đau bụng dưới và đau lưng cực kì nghiêm trọng. Những cơn đau dần xuất hiện ở vùng bụng dưới rồi lan dần ra sau lưng.

Hoặc do nhiễm trùng đường tiết niệu

Hoặc do nhiễm trùng đường tiết niệu

Ở Việt Nam tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm đường tiết niệu cũng là một trong những bệnh lý khá phổ biến, không thể coi thường.

  1. Đau bụng dưới bên trái và đau lưng do sỏi thận

Bệnh sỏi thận cũng là bệnh lý gây ra những cơn đau bụng dưới bên trái và đau lưng. Chu kì của những cơn đau được hình thành do các chất khó tiêu hình thành và kết tủa ở thận tạo thành sỏi. Khi những viên sỏi này di chuyển qua các cơ quan tiết niệu sẽ gây ra đau.

Đau bụng dưới bên trái và đau lưng do sỏi thận

Đau bụng dưới bên trái và đau lưng do sỏi thận

Tình trạng đau có thể kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày. Điều này phụ thuộc vào liệu trình và phác đồ điều trị của bệnh nhân, đây cũng là yếu tố quyết định đến việc những cơn đau bụng dưới bên trái kèm đau lưng có thuyên giảm hay không.

  1. Nguyên nhân do các bệnh phụ khoa

Theo thống kê tình trạng đau bụng dưới bên trái và đau lưng xảy ra ở nữ nhiều hơn nam giới. Đi sâu vào nguyên cứu người ta thấy được rằng có tới gần 40% những trường hợp xuất hiện các cơn đau bụng dưới kèm đau lưng là do những căn bệnh phụ khoa, sinh sản ở phụ nữ gây ra như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu…

Nguyên nhân do các bệnh phụ khoa

Nguyên nhân do các bệnh phụ khoa

 2 loại đau bụng dưới cơ bản hay xảy ra ở 1 nửa thế giới nhưng ít người chú ý

Những cơn đau bụng dưới bên trái và đau lưng có thể gây ra tình trạng đau đớn khó chịu cho người bệnh, thậm chí biến chứng theo bệnh lý là nguy hiểm đến tính mạng. Giải pháp duy nhất là bệnh nhân cần được thăm khám để phát hiện ra bệnh nhằm có phác đồ điều trị kịp thời.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.