Đau bụng dưới ở nam giới là đàn ông chúng ta nên cẩn thận

0

Đừng nghĩ chỉ có phụ nữ mới bị đau bụng dưới, tình trạng đau bụng dưới ở nam giới xảy ra khá nhiều, xét về mức độ nguy hiểm hiện tượng đau bụng dưới ở nam cả ở bên trái và bên phải đều là triệu chứng của những căn bệnh khó chữa.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới ở nam giới

Đau bụng dưới ở nam giới

Theo cấu tạo, chức năng của bộ phận và nội tiết tố bên trong cơ thể thì tình trạng phụ nữ bị đau bụng dưới chủ yếu liên quan đến những bệnh phụ khoa hoặc tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn ngược lại đau bụng dưới ở nam giới đại đa phần là do biến chứng cơ quan tiêu hóa bị tổn thương gây ra.

 Những giải pháp cho tình trạng đau bụng dưới bên trái thường gặp ở cả nam và nữ

Nguyên nhân đau bụng dưới ở nam

Không có quá nhiều nguyên nhân gây ra đau bụng dưới ở cả 2 bên trái và phải ở nam giới, trên thực tế tình trạng này xuất hiện chủ yếu bởi 2 yếu tố là do rối loạn tiêu hóa và nguyên nhân bệnh lý. Trong đó nguyên nhân về bệnh lý chiếm tới hơn 80% các trường hợp có triệu chứng đau bụng dưới ở nam. Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm, khó chữa biến chứng cao thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nên các đấng mày râu cần chú ý.

Nam giới bị đau bụng dưới do bệnh dạ dày sẽ gây ra những khó chịu trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nếu như không có chế độ sinh hoạt hợp lý và sử dụng thuốc an toàn thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm, gây ra sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy, nam giới bị đau bụng dưới thì phải làm sao?

Click ngay: Bí kíp chuyên gia giải tỏa cơn đau bụng dưới ở nam giới

Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái ở nam giới

  1. Đau vùng chậu

Do đau vùng chậu

Do đau vùng chậu

Đau vùng chậu hay còn gọi là viêm vùng chậu (PID) là bệnh xảy ra do các cơ vùng xương chậu bị viêm, nhiễm trùng. Tình trạng đau vùng chậu sẽ gây ra các cơn đau vùng bụng dưới ở nam giới.

Hiện tượng đau này có thể kéo dài âm ỉ hoặc quặn thắt lại trong nhiều giờ đồng hồ.

  1. Đau bụng dưới bên trái ở nam do bệnh đại tràng

Những căn bệnh liên quan đến đại tràng như viêm đại tràng, viêm trực tràng, viêm manh tràng… có thể gây ra các cơn đau bụng dưới bên trái ở nam giới bất cứ lúc nào.

Hoặc do các bệnh liên quan đến đại tràng

Hoặc do các bệnh liên quan đến đại tràng

Hầu hết đại tràng nằm ở vùng bụng dưới chính vì vậy hơn 50% trường hợp đau bụng dưới ở nam giới là do những căn bệnh đại tràng gây ra

  1. Thoát vị bẹn

Không có nhiều người biết đến căn bệnh thoát vị bẹn, tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nam giới bị đau bụng dưới bên trái.

Đau bụng dưới bên trái ở nam do bị thoát vị bẹn

Đau bụng dưới bên trái ở nam do bị thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là căn bệnh mô tả việc tế bào lót khoang bụng hoặc một phần ruột bị dịch chuyển ra khỏi vị trí của chúng.

 Cách chữa đau bụng dưới từ 3 bài thuốc áp dụng ngay tại nhà

Đau bụng dưới bên phải ở nam do đâu ?

Đau bụng dưới bên phải ở nam có khá nhiều điểm tương đồng so với những cơn đau bụng phía dưới bên trái, đặc biệt là đều chung các cơn đau do 2 căn bệnh thoát vị bẹn và đau vùng chậu gây ra do vị trí của 2 bộ phận này trải đều sang 2 bên. Tuy nhiên đau bụng dưới ở nam còn do nhiều nguyên nhân khác, ở đó mức độ nguy hiểm còn được đánh giá cao hơn nhiều.

  1. Đau bụng dưới bên phải ở nam do viêm ruột thừa

Tình trạng viêm ruột thừa xảy ra khá phổ biến. Mặc dù là cơ quan không có vai trò, nhiệm vụ gì trong cơ thể, chỉ là phần ruột thừa ra nhưng nó lại rất dễ bị tổn thương gây ra tình trạng bị viêm, nhiễm trùng.

Đau do viêm ruột thừa là tình trạng khá phổ biến

Đau do viêm ruột thừa là tình trạng khá phổ biến

Các cơn đau ruột thừa thường khá dữ dội, trong thời gian ngắn mức độ đau sẽ tăng lên rõ rệt hiện chưa có loại thuốc nào có thể điều trị hiệu quả viêm ruột thừa một cách chắc chắn nên hầu hết những bệnh nhân đều phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.

  1. Táo bón

Đau bụng dưới bên phải ở nam do bị táo bón

Đau bụng dưới bên phải ở nam do bị táo bón

Bệnh táo bón xảy ra rất nhiều, tình trạng táo bón cũng là một trong các nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng dưới bên phải ở nam. Khi cơ thể không đại tiện được đồng nghĩa cặn bã thức ăn hay còn gọi là phân sẽ không được đào thải ra bên ngoài, nằm lâu ở ruột gây ra đau tức bụng dưới, viêm ruột…

Bài thuốc điều trị viêm dạ dày bằng đông y

Nam giới có thể giải thoát được những sự khó chịu của dạ dày, cơn đau bụng dưới khó chịu bằng bài thuốc đông y an toàn, hiệu quả – Cao Bình Vị. Đây là bài thuốc điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, cô đặc dễ hấp thu và tiện lợi, đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi những sự khó chịu về đường tiêu hóa. Muốn giải thoát bệnh tật – hãy sử dụng ngay bài thuốc này!

‼ Click: Bài thuốc đông y giúp trị 100% đau bụng dưới cho nam giới

Đau bụng dưới ở nam do khá nhiều các căn bệnh, đây đều là những bệnh đáng chú ý do mức độ nguy hiểm của nó. Tốt nhất khi phát hiện thấy các biểu hiện đau tức vùng bụng dưới ở nam thì người bệnh nên tiến hành chẩn đoán để phát hiện ra bệnh nhằm điều trị được kịp thời, hiệu quả.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.