Đau nóng rát vùng thượng vị là bệnh gì ?

0

Chào bác sĩ em là Hà Thu Kiều năm nay 35 tuổi sống tại Hưng Yên. Bác sĩ cho em hỏi gần đây em có cảm giác nóng rát thượng vị kèm theo các cơn đau xuất hiện liên tục, vì đang đi công tác xa dài ngày nên em chưa có điều kiện và thời gian để đi khám. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị nóng rát thượng vị và đau như thế liệu có phải bị bệnh không và là bệnh gì ? Em xin cảm ơn bác sĩ !

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Triệu chứng đau, nóng rát thượng vị

Triệu chứng đau, nóng rát thượng vị

Bác sĩ (Bs): Chào bạn kiều ! rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong trường hợp của bạn tình trạng nóng rát thượng vị xuất hiện nhiều kèm theo các cơn đau là biểu hiện rất chung chung xảy ra ở vùng bụng trên. Nơi có rất nhiều cơ quan, bộ phận của cơ thể. Vì không trực tiếp thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh cho bạn nên rất khó có thể đưa ra được kết luận chính xác là bạn đang mắc bệnh gì.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm hơn 10 năm điều trị các chứng bệnh liên quan đến dạ dày và tiêu hóa thì các bệnh lý có triệu chứng nóng rát thượng vị hoặc đau rát thượng vị chủ yếu gồm những căn bệnh sau:

 Biến chứng nóng rát, đau bụng trên có mức độ nguy hiểm như thế nào, gây ra bệnh tử vong không ?

1/ Những bệnh liên quan đến túi mật

Bệnh về túi mật

Bệnh về túi mật

Túi mật nằm ở vùng bụng trên bên phải, phía dưới của lá gan khi xuất hiện các hiện tượng nóng rát vùng thượng vị thì rất có thể bạn đã bị những căn bệnh liên quan đến mật như viêm đường dẫn mật, sỏi mật, u ác tính ở túi mật…

Nóng rát thượng vị, đau thượng vị là biểu hiện chủ yếu của bệnh dạ dày. Các chuyên gia cũng khuyên bệnh nhân tìm hiểu kĩ phương pháp điều trị tận gốc tình trạng này. Bài thuốc đông y là lựa chọn phù hợp cho những bệnh nhân bị đau thượng vị dạ dày.

=>> CLICK XEM NGAY: bài thuốc KHẮC PHỤC chứng đau thượng vị dạ dày

2/ Các căn bệnh về gan

Bệnh lý do gan

Bệnh lý do gan

Lá gan là một trong những cơ quan lớn và quan trọng nhất của cơ thể, gan nằm trên mật ở bụng trên bên phải. Tình trạng đau nóng thượng vị kéo dài thường cũng là biểu hiện của một số bệnh về gan như viêm gan, viêm áp xe gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan tự miễn…

 Đau thượng vị lan ra sau lưng về đêm là do tổn thương gan hay thận ?

3/ Một số bệnh lý do thận

Các căn bệnh liên quan đến thận

Các căn bệnh liên quan đến thận

Một phần quả thận nằm ở vùng bụng trên, những bệnh về thận như sỏi thận, sỏi niệu quản, thận hư, thận ứ nước… Cũng có thể khiến cho bệnh nhân bị đau, nóng rát vùng thượng vị kéo dài.

4/ Bệnh về dạ dày tá tràng

Tình trạng phổ biến và gặp nhiều nhất liên quan đến những triệu chứng giống như của bạn là nóng rát thượng vị, xuất hiện kèm theo các cơn đau, biểu hiện đau có lúc âm ỉ hoặc dữ dội chủ yếu do những căn bệnh có nguyên nhân tổn thương do dạ dày – tá tràng gây nên.

Bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng

Có thể kể đến một số bệnh lý nguy hiểm như viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản… Mà nguyên nhân chủ yếu là do dùng nhiều bia rượu, do ảnh hưởng của vi khuẩn Helicobacter pylori một trong những loại virus phổ biến nhất gây ra các bệnh lý dạ dày, đường tiêu hóa.

 Bài thuốc điều trị đau vùng thượng vị dạ dày từ thảo dược tự nhiên tốt hơn cả các loại thuốc đắt tiền

Trên đây là một số bệnh lý có liên quan đến triệu chứng đau, nóng rát thượng vị của bạn. Song để đảm bảo chính xác nhất bạn Kiều cần tiến hành thăm khám và chẩn đoán kĩ hơn tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên môn.

Chữa chứng đau nóng rát thượng vị cần phải chữa tận gốc từ nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó, khi được chẩn đoán tình trạng đau thượng vị do bệnh dạ dày, người bệnh cần tìm những bài thuốc lành tính, hiệu quả cao có thể cải thiện tận gốc rễ căn nguyên của bệnh. Cao Bình Vị Tâm Minh Đường chính là một trong những sản phẩm như vậy.

=>> XEM THÊM TẠI ĐÂY những ưu điểm vượt trội của Cao Bình Vị Tâm Minh Đường chữa đau thượng vị dạ dày…

Bệnh nhân (Bn): Xin cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ và những lời khuyên bác sĩ đã đưa ra. Chúc bác sĩ nhiều sức khỏe !

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.