Bạn có biết các nguyên nhân gây đau bao tử?

0

Chào bác sĩ, em là Trang hiện đang là sinh viên. Thời gian gần đây có thể là do thời gian ôn thi vừa căng thẳng, ăn uống không đúng bữa nên em có một vài triệu chứng, biểu hiện như ợ hơi, đau vùng thương vị, ăn no cũng đau và khi đói quá ăn vào cũng đau. Em tự hỏi không biết có phải mình bị đau bao tử không và không rõ nguyên nhân gây đau bao tử là gì ? Trước đây em chưa từng gặp tình trạng này bao giờ có lẽ nào dạo gần đây do tinh thần căng thẳng quá mới bị như vậy không? xin bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp em. Em xin cảm ơn ạ. Vậy còn bạn – Bạn có biết các nguyên nhân gây đau bao tử?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đi tìm nguyên nhân gây đau bao tử

Đi tìm nguyên nhân gây đau bao tử

Huyền Trang (sinh viên)

Chào bạn Huyền Trang, cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những thắc mắc về tình trạng đau dạ dày trên, chúng tôi xin được giải đáp như sau, mong rằng sẽ làm hài lòng bạn.

>> Bệnh viêm thực quản nên ăn gì cho khỏi?

Nguyên nhân gây đau bao tử

Đau bao tử hay người ta còn gọi là đau dạ dày. Đây là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau bao tử, đau thượng vị mà bạn cần nắm rõ sau đây :

+ Thứ nhất là chế độ ăn uống hàng ngày.

Đây là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến bao tử của bạn khi xử lý bệnh đau dạ dày và cách chữa trị. Nhiều người có thói quen như ăn quá nhanh, khi ăn không nhai kỹ, ăn không đúng bữa nhất là giới sinh viên. Nhiều bạn học buổi chiều, đêm thức khuya do đó ngủ đến tầm 10h sáng rồi sau đó ăn trưa và đi học, tình trạng thức khuya, bỏ bữa hoặc chỉ khi nào thấy đói mới ăn…là những lý do nghiêm trọng gây ra bệnh đau bao tử. Chúng tôi nghĩ bạn Trang cũng không ít lần mắc phải các lỗi trên.

+ Thứ 2 là thức khuya, tinh thần căng thẳng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau bao tử và việc thức khuya, tinh thần căng thẳng là một trong các lý do gây ra bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau bao tử và việc thức khuya, tinh thần căng thẳng là một trong các lý do gây ra bệnh

Bạn Trang đang trong thời kỳ ôn thi do đó phải thức khuya, lo lắng về bài vở do đó gặp phải các biểu hiện trên cũng là điều dễ hiểu. Thức khuya ngủ không đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, từ đó khiến chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị suy yếu. Bên cạnh đó, khi chúng ta thường xuyên căng thẳng, chức năng tiết dịch của dạ dày cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và tình trạng này kéo dài sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử, viêm hang vị dạ dày mà đôi khi bạn không để ý.

+ Ngoài ra còn các nguyên nhân phổ biến khác như : uống thuốc giảm đau do trào ngược dạ dày, sử dụng rượu bia, chất kích thích…cũng là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày, chướng bụng đầy hơi mà bạn cần biết. Trong các nguyên nhân gây đau bao tử thì bạn đã mắc phải 2 nguyên nhân nghiêm trọng nhất, do đó lời khuyên đặt ra ở đây cho bạn chính là: điều chỉnh lại chế độ thực đơn ăn uống hàng ngày, điều chỉnh lại lối sống, dù cho thi cử cũng không nên quá căng thẳng hãy giữ tinh thần thoải mái nhờ đó việc học hành ôn thi sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

=>> Xem thêm: Dấu hiệu của triệu chứng ăn không tiêu ở người bệnh.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.