Nguyên nhân tiêu chảy là gì – Uống bia bị tiêu chảy có phải không ?

0

Khá nhiều nguyên nhân tiêu chảy có thể được kể tên, trong đó có những nguyên nhân hết sức đơn giản, tưởng chừng như chúng ta chỉ cần một cái chú ý là không bao giờ xảy ra.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu chảy

Rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu chảy

Nguyên nhân gây tiêu chảy tương đối đa dạng nhưng để lưu lại thì cũng chỉ tập trung ở một vài gạch đầu dòng sau đây.

 Những triệu chứng tiêu chảy, tiêu chảy cấp phát hiện sớm để điều trị kịp thời

Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy

Do chất ngọt nhân tạo

Do các chất tạo ngọt nhân tạo

Do các chất tạo ngọt nhân tạo

Một nguyên nhân gây tiêu chảy là sử dụng quá nhiều chất ngọt nhân tạo. Chúng có mặt ở sản phẩm không đường gồm thuốc ho, đồ uống thể thao, nước ép trái cây, mứt…. Khi các chất làm ngọt này được tiêu hóa, nó sẽ hút nước vào đường ruột và có thể gây tiêu chảy.

Hãy kiểm tra nhãn mác về thành phần và loại bỏ các sản phẩm chứa chất làm ngọt để tránh tiêu chảy.

Nguyên nhân tiêu chảy do tập luyện cường độ cao

Vận động quá sức cũng là một nguyên nhân

Vận động quá sức cũng là một nguyên nhân

Các bài tập nâng tạ nặng và chạy hoặc đi xe đạp quãng đường dài đôi khi có thể đem đến cho bạn những hậu quả không mong muốn. Khi tập luyện với cường độ cao, bạn đã chuyển máu ra khỏi đường tiêu hóa và tới các cơ, điều này có thể gây đau bụng và tiêu chảy, đôi khi đi ngoài phân lẫn máu.

Người bệnh nhiễm Giardia

Một số người bị tiêu chảy nhẹ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng và không biết nguyên nhân là do mình đã nhiễm ký sinh trùng. Giardia là loại ký sinh trùng ruột phổ biến, thường có trong nước ngọt.

Do bệnh nhân nhiễm Giardia

Do bệnh nhân nhiễm Giardia

Các dấu hiệu khác cho thấy triệu chứng tiêu chảy của bạn là do ký sinh trùng: phân có mùi hôi, mùi trứng hoặc lưu huỳnh. Hãy làm xét nghiệm giardia. Kháng sinh có thể giúp loại bỏ chúng, nhưng……..

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy do lạm dụng thuốc kháng sinh

Đôi khi thuốc kháng sinh cũng có thể là nguyên nhân gây tiêu chảy. Nếu bạn đang dùng kháng sinh để điều trị viêm mũi, các vấn đề răng miệng hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác, kháng sinh làm thay đổi khuẩn chí trong ruột và có thể gây mất cân bằng giữa vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu, ảnh hưởng tới quá trình xử lý thức ăn của cơ thể. Nếu bạn bị tiêu chảy trong khi uống kháng sinh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc ngừng sử dụng thuốc. Hạn chế sữa chua có probiotic trong khi sử dụng kháng sinh có thể giúp giữ cân bằng.

Do lạm dụng các loại thuốc kháng sinh

Do lạm dụng các loại thuốc kháng sinh

Sau một đợt dùng kháng sinh người bệnh rất dễ nhiễm Clostridium difficile. Loại vi khuẩn này tồn tại tự nhiên trong ruột nhưng các thuốc có thể gây quá phát dẫn tới tiêu chảy nặng, thường phân có màu xanh của tảo biển kèm theo sốt. Bạn hãy khám bác sĩ ngay lập tức nếu thấy các triệu chứng này.

Bệnh nhân uống nhiều bia rượu

Lượng carbonhydrate trong các loại đồ uống rượu bia là rất cao và lên men trong ruột, có thể gây đầy hơi, đi tiêu lỏng. Ngoài ra, rượu gây kích thích lên đường ruột, vốn làm cho các cơ trong ruột đẩy mọi thứ ra một cách nhanh chóng. Hãy uống nhiều nước trong ngày hôm sau để bù dịch và tránh mất nước.

 Bị tiêu chảy có nên uống nước cam không ?

Uống bia bị tiêu chảy có đúng không ?

Có nhiều người gửi câu hỏi về cho loetdaday.com hỏi rằng uống bia bị tiêu chảy có đúng không. Trên thực tế sau khi uống rượu bia, đặc biệt là các loại bia hơi rất dễ gây tiêu chảy.

Uống bia nhiều có thể bị tiêu chảy

Uống bia nhiều có thể bị tiêu chảy

Một phần bia là chất lỏng khó tiêu có nhiều chất kích thích dễ gây rối loạn hệ tiêu hóa nên gây ra tình trạng tiêu chảy là dễ hiểu.

Điều bệnh nhân cần làm là uống bia hợp lý với liều lượng phù hợp bởi nếu biết cách dùng thì bản chất các loại bia giúp tăng cường enzyme tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi thức ăn.

 Thuốc trị tiêu chảy nhanh nhất không phải ai cũng biết mà áp dụng

Tổng hợp nguyên nhân bệnh tiêu chảy có khá nhiều trong đó có cả từ bệnh lý. Điều quan trọng là người bệnh biết những nguyên nhân tiêu chảy xảy ra với mình để có được phương pháp phòng tránh tốt nhất.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.