Ợ hơi liên tục nhiều lần trong ngày liệu có bị làm sao không ?

0

Thường xuyên bị ợ hơi hay ợ hơi liên tục nhiều ngày là chia sẻ của nhiều người trên các page về sức khỏe trong thời gian gần đây. Các thắc mắc liên quan thường xoay quanh vấn đề ợ hơi nhiều lần trong ngày là bị làm sao và liệu có nguy hiểm hay không ?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Biểu hiện ợ hơi liên tục

Biểu hiện ợ hơi liên tục

Theo y học hiện đại ợ hơi liên tục không là một triệu chứng do rối loạn tiêu hóa và chức năng của cơ thể gây nên.

 Hay bị ợ hơi, ợ hơi nhiều là bị bệnh nguy hiểm gì ?

Nguyên nhân khiến bạn bị ợ hơi liên tục

Có rất nhiều yếu tố khiến bạn bị ợ hơi liên tục trong nhiều ngày, tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ những nguyên nhân này chủ yếu do những vấn đề sau:

Do những bệnh liên quan đến dạ dày: Các bệnh dạ dày như viêm loét, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày, rối loạn tiêu hóa… là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ợ hơi nhiều lần trong ngày.

Do những căn bệnh dạ dày

Do những căn bệnh dạ dày

Do chế độ ăn uống: Chế độ ăn không hợp lý, ăn quá nhiều chất béo, đồ ăn chiên xào, những thực phẩm có tính chua cay hoặc độ nóng cao cũng dễ dẫn đến ợ hơi liên tục.

 Tham khảo bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì vừa ngon vừa dễ tiêu hóa

Do stress, căng thẳng tâm lý: Tình trạng căng thẳng kéo dài, bị stress sẽ khiến bạn có nguy cơ thường xuyên bị ợ hơi liên tục.

Hoặc có thể do stress căng thẳng tâm lý

Hoặc có thể do stress căng thẳng tâm lý

Nguyên nhân do rượu bia, nước ngọt: Những loại đồ uống có ga các loại nước ngọt đóng chai và đặc biệt là bia rượu rất hay khiến người bệnh bị ợ hơi liên tục.

Tình trạng ợ hơi liên tục nhiều ngày đôi khi còn do thói quen thức khuya, bị mất ngủ…

Ợ hơi liên tục nhiều lần trong ngày liệu có làm sao ?

Tình trạng ợ hơi liên tục là triệu chứng lâm sàng của bệnh lý nên rất có thể khi bạn bị ợ hơi nhiều lần trong ngày là lúc bạn đang bị một căn bệnh nào đó mà rất có thể nó là:

Viêm loét dạ dày: Người bị viêm loét dạ dày có biểu hiện đặc trưng là ợ hơi nhiều và đau vùng bụng, khi dạ dày có những vết loét, tình trạng viêm xảy ra nhiều chức năng cơ quan sẽ không được đảm bảo dẫn đến tình trạng thức ăn không được tiêu hóa sinh ra hơi, khi lượng hơi quá nhiều sẽ trào ngược lên miệng.

Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày

Trào ngược thực quản: Có rất nhiều bệnh nhân bị trào ngược thực quản khi nuốt do thực quản bị tổn thương nên thức ăn không xuống được dạ dày điều này dẫn đến hiện tượng trào ngược. Thậm chí có nhiều người còn bị trào ngược cả thức ăn khi đang bị ợ hơi.

Rối loạn tiêu hóa: Tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra phổ biến và là thực trạng chung trong xã hội mà “ăn gì cũng có chất tẩy rửa, uống gì cũng chứa chất bảo quản” cho nên hệ lụy dẫn đến việc bị ợ hơi liên tục trong ngày là điều dễ hiểu.

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Tình trạng ợ hơi liên tục, ợ hơi nhiều lần trong ngày có thể xảy ra ở cả người lẫn và trẻ nhỏ, thậm chí là cả trẻ sơ sinh bởi nguyên nhân xuất phát chủ yếu là do chế độ ăn uống và thói quen sống hàng ngày. Để đảm bảo có một sức khỏe tốt nói KHÔNG với ợ hơi liên tục nhiều ngày thì người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo, đủ chất nhưng không phản khoa học. Tích cực tập luyện, hoạt động thể thao để tránh căng thẳng, giảm stress…

 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu khỏi nhanh chóng không cần đến 1 viên thuốc

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.