Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính mới nhất trong năm nay

0

Viêm dạ dày hp dương tính là một trong những căn bệnh do vi khuẩn hp hay còn gọi là helicobacter pylori gây nên. Nếu xuất hiện sự tồn tại và hoạt động của loại vi khuẩn này trong dạ dày thì cần thiết phải tiến hành phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính ngay.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Khi xét nghiệm thấy dương tính với vi khuẩn hp đồng nghĩa với việc bạn đã có nguy cơ đến 80% mắc bệnh viêm dạ dày hp, một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm ở Việt Nam.

Vi khuẩn hp dương tính là gì ?

Vi khuẩn hp dương tính là khái niệm chỉ việc kết quả xét nghiệm cơ thể dương tính với vi khuẩn hp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị nhiễm vi khuẩn hp và loại virus này đang tồn tại và hoạt động trong dạ dày của người bệnh.

Sự hoạt động của vi khuẩn hp

Sự hoạt động của vi khuẩn hp

Vi khuẩn hp nếu không được phát hiện có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó đáng sợ nhất là ung thư dạ dày đã gây ra nhiều cái chết cho bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp dương tính.

 Bệnh viêm dạ dày cấp do vi khuẩn hp có nguy hiểm không ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm dạ dày do khuẩn hp gây ra. Một trong số những cách chữa bệnh an toàn, tiêu diệt vi khuẩn mà vẫn an toàn, lành tính cho sức khỏe người bệnh là việc sử dụng các bài thuốc đông y.

=>> BẤM XEM NGAY: bài thuốc đông y TIÊU DIỆT TẬN GỐC khuẩn Hp

Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính

Điều trị viêm dạ dày hp dương tính không phải đơn thuần là nhiệm vụ của các bác sỹ mà chủ yếu là việc tuân thủ điều trị, và ý thức của bệnh nhân. Điều quan trọng là bệnh nhân cần phân biệt được các loại thuốc khác nhau, từ đó khi sử dụng đơn thuốc có nhiều thuốc bác sỹ kê, bệnh nhân sẽ biết cách sử dụng thuốc nào vào thời điểm nào, liều dùng và cách dùng chính xác.

Cần chẩn đoán để xác định có dương tính với vi khuẩn hp hay không

Cần chẩn đoán để xác định có dương tính với vi khuẩn hp hay không

Thông thường những phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính được hội tiêu hóa thế giới ban hành cũng được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo một số vùng miền, đặc tính kháng thuốc của chúng Hp tại địa phương mà sẽ có những điều chỉnh nhất định.

 3 triệu chứng của bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn hp nếu muốn chữa khỏi thì cần phải biết

1. Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính lần đầu

Tùy vào từng khu vực khác nhau các bác sĩ sẽ có những thay đổi nhất định để có phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính hiệu quả nhất.

Ở miền Trung và miền Bắc là khu vực có tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng Clarithromycin còn ở mức trung bình thì có thể sử dụng phác đồ kết hợp giữa PPI, Amoxicillin và Clarithromycin trong vòng 14 ngày là phác đồ lần đầu. Nhưng miền Nam thì lại khác, tỷ lệ kháng lại thuốc của vi khuẩn Hp tại đây rất là cao, nên phác đồ lần 1 không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bởi thế các bác sĩ sẽ sử dụng phác đồ nối tiếp.

2. Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính lần 2

Chỉ sử dụng phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính lần 2 khi thất bại ở lần 1.

Sử dụng phác đồ PPI, Amoxicillin và Levofloxacin nếu trước đó đã dùng phác đồ 4 thuốc có Bismuth. Đặc biệt, không được sử dụng lại loại kháng sinh đã thất bại ở phác đồ lần 1. Nhất là là Clarithromycin ngoại trừ Amoxicillin vì tỷ lệ kháng thuốc rất cao. Vì vậy,

Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính

Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính

Lưu ý: Bệnh nhân cần lưu trữ lại các đơn thuốc trước đây đã sử dụng và trình bày với bác sỹ khi đi khám bệnh trong các lần tiếp theo. Điều này là vô cùng quan trọng đối với bác sỹ và bệnh nhân để việc điều trị viêm dạ dày hp dương tính thành công.

Các chuyên gia bác sĩ khuyên bệnh nhân nên điều trị kết hợp giữa phác đồ thuốc tân dược và đông y để củng cố, tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn triệt để, tái tạo lại tổn thương dạ dày. Do đó, người bệnh có thể sử dụng thuốc tây y kết hợp đông y để đẩy lùi bệnh viêm dạ dày hp dương tính.

=>> ClICK XEM để biết cách ĐẨY LÙI bệnh bằng phác đồ điều trị kết hợp đông tây y

3. Phác đồ cứu vãn và sự kết hợp mới nhất

Trong trường hợp sau 2 lần áp dụng phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính đều thất bại, cần nuôi cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, việc nuôi cấy vi khuẩn Hp không phải lúc nào cũng thành công, do khó khăn về mặt kỹ thuật, đặc biệt là tại các trung tâm y tế tuyến tỉnh, thậm chí các thành phố lớn. Chính vì vậy nên việc chẩn đoán viêm dạ dày Hp dương tính kháng thuốc đa số vẫn mang tính kinh nghiệm và cảm giác của bác sỹ điều trị.

 Những bài thuốc điều trị viêm dạ dày người bệnh có thể tham khảo để áp dụng ngay

Khi muốn sử dụng phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính bạn cần có được lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn, không nên tự ý sử dụng vì nếu áp dụng không đúng cách sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc sẽ khó khăn hơn trong quá trình điều trị.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.