Sử dụng thuốc trị viêm dạ dày tương ứng những phương pháp khác nhau

0

Thuốc chữa viêm dạ dày có thể áp dụng dưới rất nhiều dạng, vì vậy việc nên chọn loại thuốc trị viêm dạ dày nào theo hướng điều trị ra sao là cả một sự cân nhắc kĩ càng cần thiết.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Dùng thuốc trị viêm dạ dày tá tràng không có nghĩa là lúc nào cũng phải mua thuốc giảm đau, thuốc đắt tiền hay nhất định phải dùng thuốc tây mà đôi khi cần linh động trong từng trường hợp chúng ta sử dụng thuốc chữa viêm dạ dày một cách khéo léo và hiệu quả nhất.

Thuốc trị viêm dạ dày từ Tây y

Thuốc trị viêm dạ dày từ tây y

Thuốc trị viêm dạ dày từ tây y

Các loại thuốc tây sử dụng điều trị viêm dạ dày thường là nhóm thuốc kháng sinh, giảm đau, kết hợp với những loại điều trị triệu chứng tiêu chảy, táo bón… Ưu điểm của sử dụng thuốc tây trong chữa bệnh là cho hiệu quả nhanh, tức thì, nhưng nhược điểm của thuốc lại gây các tác dụng phụ, và không thể dùng lâu dài bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

 Một số biến chứng viêm dạ dày mãn tính nếu không dùng thuốc chữa chắc chắn sẽ xảy ra

Thay thế thuốc viêm dạ dày bằng mẹo

Rất nhiều người sử dụng các bài thuốc trị viêm dạ dày từ thảo dược tươi theo kinh nghiệm dân gian. Được áp dụng nhiều nhất chính là bài thuốc từ củ nghệ vàng kết hợp mật ong, nước ép bắp cải,… phương pháp này vô cùng đơn giản, dễ dàng áp dụng mà lại cho hiệu quả giảm triệu chứng cao, nhưng cách này cũng không thể điều  trị tận gốc căn nguyên của bệnh.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày

Có rất nhiều người mắc viêm dạ dày tá tràng sử dụng các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh. Bởi trên thị trường hiện nay các loại thực phẩm chức năng vô cùng đa dạng, bạn có thể tìm mua cũng như sử dụng 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải biết được rằng các sản phẩm này có rất ít tác dụng trong điều trị bệnh, thời gian sử dụng lâu mà hiệu quả lại không cao.

Bài thuốc trị viêm dạ dày từ Đông y

Xu hướng sử dụng thuốc trị viêm dạ dày được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là phương pháp đông y. Khác với tây y tập trung điều trị triệu chứng, thì đông y lại chú trọng chữa bệnh từ gốc cho nên hiệu quả mang lại cao hơn hẳn. Hơn nữa sử dụng thuốc trị viêm dạ dày từ đông y rất an toàn cho cơ thể mà không có những tác dụng phụ.

Bài thuốc điều trị viêm dạ dày bằng đông y

Bài thuốc điều trị viêm dạ dày bằng đông y

Theo đông y, bệnh viêm dạ dày được gọi là vị quản thống, bệnh này được liệt vào danh sách bệnh lý của tỳ vị. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh như: ăn uống không điều độ, uống quá nhiều rượu, hay do các căng thẳng về tâm lý, tâm trạng, áp lực…

Viêm dạ dày được chia làm nhiều thể trong đông y

-Thể khí uất: Theo thể này thì bệnh thường do nóng giận, cáu gắt. Triệu chứng điển hình là đau thượng vị lan sang 2 bên hông sườn, ợ hơi, ợ chua, rêu lưỡi có màu đỏ, mạch hữu lực.

-Thể huyết ứ: Bệnh nhân có các biểu hiện đau vùng thượng vị, chất lưỡi đỏ tím,… nếu tình trong tình trạng nặng hơn thì sẽ xuất hiện đi ngoài phân đen, nôn ra máu bầm.

-Thể hỏa uất: Người bệnh ở thể này thường hay bị đau vùng thượng vị, nôn ra thức ăn chua đắng, lưỡi đỏ sậm, hơi thở hôi, miệng đắng.

-Thể tỳ vị hư hàn: Người bệnh đau âm ỉ liên tục, sau ăn thường bị trướng bụng, lưỡi nhợt rêu trắng, mạch nhu hoãn vô lực, Mỗi khi trời lạnh hoặc ăn đồ ăn tanh cơn đau sẽ lại kéo tới. Lúc này bệnh đã ở giai đoạn mãn tính và thường hay tái phát liên tục.

Từ những căn nguyên của bệnh viêm dạ dày tá tràng trong đông y nêu trên, thì sẽ sử dụng thuốc chữa viêm dạ dày theo từng thể bệnh, tác động trực tiếp vào gốc rễ gây bệnh như: đối với thể khí uất sơ can sẽ là an thần giải uất; Với trường hợp huyết ứ là hoạt huyết….

Hơn nữa thuốc trị viêm dạ dày đông y còn có tác dụng bổ gan, khí huyết càng tăng thêm phần điều trị bệnh, đây chính là ưu điểm chỉ đông y mới có, tuy nhiên bởi sử dụng các loại thảo dược tự nhiên nên thời gian điều trị bệnh phải lâu mới có hiệu quả, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.