Tìm hiểu NGAY về bệnh viêm loét dạ dày

0

Viêm loét dạ dày là bệnh phổ biến hàng đầu tại nước ta. Bất kể ai dù già hay trẻ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Theo một con số thống kê cho thấy, tại Việt Nam căn bệnh viêm loét dạ dày đang chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa và đang có chiều hướng gia tăng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu NGAY về bệnh viêm loét dạ dày ngay sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có thể gây ung thư dạ dày

Viêm loét dạ dày có thể gây ung thư dạ dày

Dạ dày là một bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa của con người. Chúng thực hiện những chức năng chính như nghiền nát thức ăn, tạo điều kiện cho việc tiêu hóa hấp thụ thức ăn ở ruột non. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường là do vi khuẩn HP hoặc do việc dùng thuốc giảm đau, chống viêm đặc biệt là loại thuốc chống viêm không steroid làm mất khả năng sản sinh chất nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó làm tổn thương dạ dày, tình trạng đau thượng vị này kéo dài không được điều trị sẽ gây loét dạ dày nặng hơn có thể gây xuất huyết dạ dày, bục dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mạn tính rất dễ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nếu bạn không tìm cách điều trị sớm. Trên thế giới cũng như Việt Nam số bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày đang có xu hướng tăng lên khoảng 2%. Tính riêng ở Việt Nam tỷ lệ người trào ngược dạ dày đang chiếm 26% và là bệnh đứng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa. Theo hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam cho hay, có đến 70% người dân Việt Nam có nguy cơ bị đau dạ dày.

Dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày

+ Triệu chứng viêm loét dạ dày biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày là các cơn đau bụng, cơn đau thường biểu hiện giữa bụng trên rốn. Bệnh nhân sẽ thấy cơn đau quặn thắt hơn khi ăn xong khoảng 1-2 tiếng hoặc khi đói quá bạn ăn vào cũng bị đau ngay hoặc ăn no quá cũng bị đau. Cảm giác đau có thể âm ỉ, đau bụng, đau quặn thắt.

Người bệnh cần nắm rõ một vài triệu chứng loét dạ dày phổ biến sau đây

Người bệnh cần nắm rõ một vài triệu chứng loét dạ dày phổ biến sau đây

+ Ngoài biểu hiện tiêu biểu trên, người bệnh thường sẽ xuất hiện tình trạng chán ăn, buồn nôn, triệu chứng này thường xuất hiện lúc đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh loét dạ dày cấp tính.

+ Bên cạnh đó bệnh nhân bị viêm loét dạ dày thường hay bị ợ chua, ợ hơi phần chính là ở thời kỳ đầu của bệnh, do dịch vị có độ chua cao.

+ Đột nhiên bạn bị giảm cân một cách nhanh chóng, đột ngột cũng có thể là do bệnh viêm loét dạ dày mà ra. Vì dạ dày bị tổn thương, nên quá trình tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng bị gián đoạn, việc chuyển hóa chất đi nuôi cơ bị ảnh hưởng do đó người bị các bệnh về viêm hang vị dạ dày thường sẽ bị giảm cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân.

Bệnh viêm loét dạ dày có thể gây ung thư dạ dày

Biến chứng nguy hiểm nhất do bệnh viêm loét dạ dày gây ra chính là bệnh ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là bệnh chiếm vị trí hàng đầu trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao nhất trong những người tử vong do bệnh tật do đó người bệnh cần hết sức cẩn trọng trong việc ăn uống cũng như chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày, ăn không tiêu là do tình trạng bệnh để lâu không được điều trị, từ đó gây ra các biến chứng như xuất huyết dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, bục dạ dày…bên cạnh đó người bệnh vẫn giữ thói quen sống cũ, ăn uống không đảm bảo, thường xuyên rượu bia..từ đó khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, nên một yếu tố cũng rất quan trọng là người bệnh cần biết viêm loét dạ dày nên ăn gì.

Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

bệnh loét dạ dày nguyên nhân do đâu? Tìm hiểu ngay 

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.