Triệu chứng bị viêm, nhiễm trùng đường ruột xuất hiện lạ thường

0

Triệu chứng nhiễm trùng đường ruột thể hiện rõ rệt khi thời tiết có nhiệt độ cao, oi nóng bởi đây là thời điểm lây lan thích hợp của các loại khuẩn, trùng bên trong đường ruột.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Tình trạng bị nhiễm trùng ở đường ruột

Tình trạng bị nhiễm trùng ở đường ruột

Triệu chứng bị viêm đường ruột khi bị nhiễm khuẩn lâu ngày sẽ rõ rệt hơn những triệu chứng nhiễm trùng đường ruột khi vi khuẩn không hoạt động. Vậy bạn có biết những triệu chứng của viêm đường ruột, nhiễm trùng đường ruột là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Triệu chứng bị viêm, nhiễm trùng đường ruột

Triệu chứng viêm đường ruột khá là đa dạng, thường có những diễn biến không đơn giản, phát triển trong 5 giai đoạn: Ủ bệnh, khởi phát, toàn phát, tái phát và hồi phục.

Chúng ta có thể nhận biết bệnh này qua một số triệu chứng cơ bản: Người bệnh đau bụng, mót rặn, đại tiểu tiện nhiều, lỏng, nhiều lúc phân có mùi nặng, kèm theo nước nhiều, lẫn thức ăn chưa tiêu, hoặc có máu nhầy.

Bệnh nhân có biểu hiện sốt cao co giật

Bệnh nhân có biểu hiện sốt cao co giật

Người bệnh bị sốt và có các triệu chứng thường đi kèm như lạnh người, rét và nôn. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị sốt cao, co giật, mê sảng, huyết áp tụt, trụy tim mạch, rối loạn chất điện giải, hôn mê và nguy hiểm nhất là dẫn tới tử vong.

Có trường hợp nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn, bệnh nhân không sốt, không có dấu hiệu tổn thương hệ thần kinh trung ương nhưng bị liệt các cơ hô hấp và sẽ có nguy cơ tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

 Nhiễm trùng đường ruột nên ăn gì, bỏ túi 4 món ngon chất lượng cho người bệnh

Giải pháp khi có triệu chứng bệnh viêm đường ruột

Là bệnh nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng khó lường những bệnh nhiễm khuẩn đường ruột có thể phòng chống được.

Về mặt các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương

Cần đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm

Cần đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm

Cần nâng cao công tác tuyên truyền vệ sinh phòng dịch, chú ý bảo vệ và cải tạo môi trường, bảo đảm cung cấp nước sạch và an toàn, xử lý vệ sinh chất thải, xây dựng hệ thống cống rãnh hợp lý… Đồng thời các ban ngành chức năng cần kiểm tra, giám sát nghiêm túc yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là nguồn thực phẩm trong mùa hè nắng nóng.

 Nhiễm khuẩn đường ruột nên uống thuốc gì? Tư vấn của các chuyên gia

Đối với cá nhân từng gia đình

Để phòng bệnh mọi người cần ăn chín, uống nước sôi, nấu chín kỹ các thức ăn, tránh để thức ăn bị nhiễm bẩn lại sau khi đã nấu chín.

Cần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân

Cần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân

Nghiêm chỉnh thực hiện yêu cầu rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng, sau mỗi lần đi vệ sinh

Các triệu chứng nhiễm trùng đường ruột có thể xuất hiện liên tục trong ngày nhưng vì phổ biến và có tính chất khá giống với những triệu chứng tiêu hóa thông thường nên bệnh nhân hay bỏ qua, điều này là rất nguy hiểm bởi nếu không phát hiện ra các triệu chứng viêm đường ruột sớm rất có thể sẽ gây ra các biến chứng về bệnh lý.

  • Nếu như vật nuôi, gia cầm gia súc bị mắc bệnh thì cần phải dùng thuốc kháng sinh. Tuyệt đối không được cho trẻ nhỏ gần gũi, ôm ấm vật nuôi mắc bệnh dù là bất cứ lý do nào.
  • Các chất thải của người bệnh hay gia cầm, gia súc, vật nuôi phải được tập trung ở những khu cách xa khu dân sinh, để tránh phát tán các vi khuẩn gây  bệnh truyền nhiễm khác.
  • Người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng kháng sinh vì sẽ dẫn tới hiện tượng kháng thuốc và khó khăn cho điều trị khi bệnh tái phát hoặc mắc phải bệnh nhiễm khuẩn khác có chỉ định dùng kháng sinh.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.