Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

0

Cuộc sống hiện đại, xô bồ, bon chen khiến con người ta càng ngày càng trở nên gấp gáp hơn. Việc ăn uống đôi khi cũng vì công việc mà quên mất. Chế độ ăn uống không đảm bảo, công việc căng thẳng, tinh thần mệt mỏi…là những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau, loét dạ dày mà đôi khi nhiều người không ngờ tới. Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

Một số triệu chứng loét dạ dày, viêm tá tràng dấu hiệu đặc trưng của bệnh mà bạn cần biết ngay sau đây, từ đó có thể phần nào xác định bệnh sớm.

Untitled Infographic (17)

 

1.Đau bụng, đau thượng vị

Thường xuyên đau bụng đặc biệt là khu vực giữa và trên rốn có thể là dấu hiệu của bệnh loét dạ dày tá tràng. Cơn đau bụng thường xuất hiện khi bạn ăn không đúng bữa, ăn quá nhanh hoặc đang đói mà ăn vào ngay cũng có thể gây ra đau bụng. Cơn đau thượng vị hành hạ người bệnh khoảng 1 -2 tiếng, đau âm ỉ, hoặc đau dữ dội, quặn thắt từng cơn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh cũng như sức khỏe của mỗi người.

2.Ợ chua, ợ hơi

Hiện tượng ợ hơi, ợ chua, chướng hơi là hiện tượng thường gặp của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày, viêm túi mật.

Dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

Dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

3.Rối loạn tiêu hóa

Vì căn bệnh viêm dạ dày nên quá trình tiêu hóa dễ bị ảnh hưởng. Bệnh nhân loét dạ dày dễ bị tiêu chảy, táo bón, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, đau bụng, đầy hơi…Do đó khi gặp phải các tình trạng này thường xuyên có thể dạ dày của bạn có vấn đề, hãy đi khám ngay để phát hiện bệnh kịp thời.

4.Sụt cân

Khi người bệnh bị loét dạ dày, dĩ nhiên việc tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng sẽ gặp vấn đề từ đó cơ thể dễ rơi vào tình trạng sụt cân. Khi đột nhiên cơ thể xuất hiện tình trạng giảm cân đột ngột thì bạn nên đi khám nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn.

>> https://loetdaday.com/chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non-keo-dai-uong-thuoc-gi.html

5.Buồn nôn

Bệnh nhân viêm loét dạ dày thường gặp hiện tượng buồn nôn, muốn nôn nhưng đôi khi không nôn được. Tình trạng này dễ gặp khi đang tiêu hóa thức ăn, khi cơn đau thượng vị gia tăng, sau khi nôn được bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Bên trên là 5 dấu hiệu của bệnh loét dạ dày mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết, dựa vào một vài dấu hiệu, triệu chứng trên mà bạn có thể phần nào chuẩn đoán bệnh từ đó đến bệnh viện kiểm tra nhằm đưa ra biện pháp điều trị được kịp thời.

=>> Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày có thể bạn chưa biết.

Góc hé mở:

Bạn biết gì về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng?

tìm hiểu NGAY về bệnh viêm loét dạ dày

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.