Trung tiện là gì? Trung tiện nhiều có nguy hiểm không?

0

Trung tiện hay còn gọi là đánh rắm hoặc xì hơi là một trong những danh từ y học chỉ hoạt động của cơ thể đẩy khí ra bên ngoài. Hiện tượng trung tiện xảy ra khi lượng khí trong cơ thể tích tụ quá nhiều trong một khoảng thời gian nhất định do tắc ruột, viêm đường ruột, rối loạn tiêu hóa…

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Trung tiện có thể gây ra tiếng động hoặc không nhưng luôn luôn kèm theo mùi khó ngửi đặc trưng. Người hay trung tiện thường gây ra cảm giác khó ngửi, khó chịu với những người xung quanh.

Trung tiện là gì ?

Như đã nói trung tiện hay còn gọi là đánh rắm hoặc xì hơi là một trong những danh từ y học chỉ hoạt động của cơ thể đẩy khí ra bên ngoài. Mỗi người trong chúng ta đều đã từng trung tiện ít nhất một lần, đây là hiện tượng sinh lý phổ biến của con người.

Trung tiện là gì ?

Trung tiện là gì ?

Tùy thuộc vào khả năng tiêu hóa, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt… mà mật độ trung tiện của mỗi người khác nhau, cả mùi bốc ra cũng vậy.

Để trung tiện không còn trở thành nỗi ám ảnh của chính bản thân và những người thân xung quanh, ngay từ hôm nay hãy sử dụng ngay bài thuốc chứa thành phần thảo dược tự nhiên vừa điều trị dứt điểm được chứng xì hơi mà còn rất tốt trong việc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. 

=>>> Bài thuốc Đông Y giúp 10.000 người THOÁT KHỎI Trung tiện. Click TẠI ĐÂY để xem về sản phẩm này. 

Những nguyên nhân gây ra trung tiện

Cơ chế hoạt động của con người đều có thể giải thích, hiện tượng trung tiện được các nhà khoa học giải thích bởi các nguyên nhân sau:

Do thức ăn: Người hay trung tiện là những người ăn nhiều thực phẩm kích thích như các loại đậu, rau xanh có nhiều chất xơ, trái cây có tính lên men. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, những món ăn sẵn có hàm lượng đường cao.

Trung tiện nhiều do ăn nhiều đồ béo

Trung tiện nhiều do ăn nhiều đồ béo

Do đồ uống: Đa số những loại nước ngọt,  đồ uống có gas đều gây ra các phản ứng sinh ra hơi, tích hơi ở ruột.

Do các loại vi khuẩn thường trú ở đường ruột: Trong dạ dày, đường ruột và cả đại tràng luôn có hàng tỷ vi khuẩn, lượng vi khuẩn này có cơ chế sinh ra hơi và thải ra bên ngoài gây ra trung tiện.

Do các loại vi khuẩn đường ruột

Do các loại vi khuẩn đường ruột

Do thói quen nhịn trung tiện: Có nhiều người có thói quen ngại, không giám trung tiện do làm việc trong môi trường văn phòng, không gian kín, xung quanh nhiều người. Chính điều này lại càng làm cơ thể sinh hơi và trung tiện nhiều hơn vào lần sau.

Trung tiện có nguy hiểm không ?

Hiện tượng trung tiện thông thường sẽ không nguy hiểm nhưng nếu trung tiện liên tục, có mùi thối nặng, kéo dài trong nhiều ngày thì cũng hết sức chú ý bởi khả năng rất lớn lúc này trung tiện là triệu chứng của bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột.

Trung tiện nhiều là dấu hiệu bệnh

Trung tiện nhiều là dấu hiệu bệnh

Theo đánh giá của các bác sĩ tiêu hóa thông thường mỗi người chỉ trung tiện khoảng từ 1 – 3 lần/1 ngày hoặc có những người không. Tuy nhiên nếu trung tiện liên tục có mùi thối từ 5 lần trở lên/ngày kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng trời thì cần phải tiến hành thăm khám, chẩn đoán ngay vì rất có thể người bệnh đã bị viêm đường ruột, tắc ống đường ruột, viêm ruột thừa, xuất huyết dạ dày, rối loạn chức năng dạ dày…

đau vùng hạ vị

Trung tiện là dấu hiệu cảnh báo hệ thống tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Vì thế, thay vì sử dụng các loại thuốc Tây để thuyên giảm triệu chứng tức thời, bạn nên tìm mua sản phẩm thuốc Đông y để điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh cũng như rút ngắn thời gian điều trị. 

=>>> Để XÌ HƠI không còn là NỖI ÁM ẢNH. Click TẠI ĐÂY để xem giải pháp nào tốt nhất cho bạn nhé. 

 

Nếu xuất hiện trung tiện nhiều, trung tiện kéo dài thì cần phải theo dõi một cách cẩn thận để có phương pháp xử lý, không nên thấy việc trung tiện rồi nghĩ đó là hiện tượng thông thường mà coi nhẹ vì sẽ rất nguy hiểm nếu đó là một triệu chứng cảnh báo của bệnh khi không biết.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.