Ăn vào bị là đau bụng đi ngoài – Tôi bị làm sao thưa bác sĩ ?

0

Chào bác sĩ của loetdaday.com tôi là Hà Thu Trang năm nay 34 tuổi (Từ  Liêm – Hà nội). Thưa bác sĩ không biết vì lý do gì mà trong khoảng thời gian gần đây mỗi lần tôi ăn vào là đau bụng âm ỉ sau đó khi ăn xong tiếp tục lại đau bụng đi ngoài dữ dội hơn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Vậy hỏi bác sĩ triệu chứng ăn xong bị đau bụng của tôi nguyên nhân do đâu ? Có phải tôi đang bị bệnh hay không thưa bác sĩ ?

Bác Sĩ: Chị Trang thân mến! Thay mặt đội ngũ bác sĩ của loetdaday.com tôi xin có lời cảm ơn tới chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin trả lời câu hỏi của chị Trang như sau:

Với biểu hiện cứ ăn vào là đau bụng ngay hoặc các cơn đau xuất hiện khi ăn xong chứng tỏ chức năng tiêu hóa của bạn có vấn đề. Đặc biệt là rất có thể dạ dày đã bị tổn thương mà hậu quả trực tiếp có thể bị viêm hoặc loét.

Tình trạng ăn xong bị đau bụng xảy ra rất phổ biến

Tình trạng ăn xong bị đau bụng xảy ra rất phổ biến

Những tổn thương của dạ dày gây ra các bệnh lý có triệu chứng mỗi lần ăn xong là đau bụng xảy ra rất nhiều, ngoài tình trạng viêm loét dạ dày thì bệnh nhân có thể gặp các căn bệnh nguy hiểm khác hơn như trào ngược dạ dày, viêm – nấm thực quản, xuất huyết dạ dày…

Tuy nhiên ở triệu chứng lâm sàng thì những biểu hiện ăn vào là đau bụng không quá lo ngại bởi rất có thể đó chỉ là hệ lụy của tình trạng rối loạn tiêu hóa, bất ổn chuyển hóa thức ăn…

Chị trang cần theo dõi một cách sát sao những triệu chứng bệnh của mình xem có thêm những biểu hiện gì thêm không để biết và kết luận được tình trạng bệnh của mình. Thông thường việc ăn vào là đau bụng không chỉ dừng lại ở các cơn đau mà còn gây ra các hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn & nôn ra máu…

 Bị đau bụng đi ngoài nên ăn gì để giảm nhanh các triệu chứng

Triệu chứng này cần được chẩn đoán một cách chính xác

Triệu chứng này cần được chẩn đoán một cách chính xác

Vì không trực tiếp chẩn đoán cũng như xem xét tình trạng bệnh cho chị trang nên chúng tôi cũng rất khó chẩn đoán là bạn mắc bệnh gì, tuy nhiên dựa vào những triệu chứng chị kể trên chúng tôi dự đoán rất có thể chị trang đã bị viêm loét dạ dày hoặc trào ngược dạ dày giai đoạn phát triển. Tốt nhất nếu thấy tình trạng cứ mỗi lần ăn vào là đau bụng bệnh nhân nên đi khám ngay để nhận được kết quả chính xác.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tìm hướng đi riêng cho mình bằng cách áp dụng một số mẹo điều trị ngay tại nhà, đã có rất nhiều người áp dụng như điều trị bằng gừng tươi, nghệ, tía tô…

Điều này vừa giúp hạn chế các cơn đau bụng, có thể tác động sâu vào bên trong tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Bệnh Nhân: Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn, Hẹn gặp bác sĩ những lần tư vấn sau !

Trên đây là những thông tin trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân về vấn đề ăn vào là đau bụng. Hi vọng rằng với những sự giải thích trên phần nào giúp người bệnh không có tâm lý chủ quan trước các cơn đau bụng khi mới ăn xong.

 Cách chữa trị đau bụng bằng mẹo đơn giản ngay tại nhà hiệu quả to

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.