Vi khuẩn hp có diệt được không khi nó có sức đề kháng cực cao

0

Vi khuẩn hp có diệt được không khi đây là một loại vi rút phổ biến tồn tại từ lâu và hình như con người vẫn chưa tìm ra được một phương thuốc điều trị dứt điểm hoàn toàn ?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đây là loại xoắn khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày con người. Loại vi khuẩn này có thể lây lan từ người này sang người khác, Hp không chỉ riêng gây bệnh trên người lớn và ngay cả ở trẻ nhỏ cũng bị mắc bệnh liên quan đến vi khuẩn HP.

Vi khuẩn hp có diệt được không?

Tin tốt là vi khuẩn HP có thể bị tiêu diệt nếu như người mắc tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây nên thì ít nhất cần kết hợp 2 loại kháng sinh với một loại thuốc ức chế acid dạ dày. Trong đó:

  • Thuốc kháng sinh đóng vai trò tiêu diệt vi khuẩn HP nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý tại dạ dày.
  • Thuốc giảm tiết acid sẽ có tác dụng hỗ trợ khiến vết loét, vết thương nhanh chóng lành lại hơn, đồng thời cũng làm giảm viêm dạ dày.

 Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp được các bác sĩ đánh giá như thế nào ?

Vi khuẩn hp có khả năng đề kháng cao

Vi khuẩn hp có khả năng đề kháng cao

Ngoài ra, để có thể tăng cường hiệu quả diệt trừ vi khuẩn HP của kháng sinh, người bệnh còn có thể sử dụng kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp, đây là một phát minh đầy hiệu quả của đất nước Nhật Bản.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh người bệnh cũng có thể tham khảo dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên giúp tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Hp. Theo nghiên cứu khoa học, Nhân Trần và Bạch Mao căn là 2 vị thảo mộc từ thiên nhiên chứa hàm lượng hoạt chất kháng viêm, chống khuẩn cực cao, có khả năng ức chế sự phát triển của virus Hp, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại virus.

▶▶▶ Click xem ngay: Vi khuẩn Hp phải lùi bước bởi Bạch mao căn và Nhân trần 

 Phác đồ điều trị vi khuẩn hp mới nhất 2017 được y khoa thế giới cao

Sai lầm thường gặp khi tiêu diệt vi khuẩn HP

1. Tự điều trị HP tại nhà

Bạn bắt buộc phải sử dụng phác đồ điều trị bằng kháng sinh của bác sĩ nếu đã được chuẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, vì nếu không được điều trị bằng kháng sinh đặc trị thì bệnh sẽ tái phát thường xuyên. Nếu kéo dài bệnh sẽ trở nên trầm trọng và có những biến chứng nguy hiểm.

2. Sử dụng thuốc không tuân thủ theo các quy định

Sử dụng thuốc không đúng quy định

Sử dụng thuốc không đúng quy định

Như đã nói ở trên muốn tiêu diệt HP bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt về chế độ thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ

  • Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh cần phải loại bỏ ngay lập tức những hành vi sai lầm: uống thuốc không đủ đủ liều, không đúng giờ,  thậm chí khi thấy triệu chứng giảm là người bệnh bỏ thuốc.
  • Nếu bệnh nhân không tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không thể tiêu diệt được vi khuẩn HP. Nguy hiểm hơn là tình trạng chúng trở nên rất khó bị tiêu diệt bởi khả năng kháng lại thuốc kháng sinh. Vì thế, người bệnh cần sử dụng đúng, đủ theo đơn bác sỹ.
  •  Phải báo ngay cho bác sỹ khi có dấu hiệu gì bất thường, hay ngưng dùng thuốc trong quá trình điều trị, để được tư vấn hợp lý.

3. Sử dụng lại đơn thuốc cũ

Do tâm lý ngại đến bệnh viện khám bệnh. Thói quen này dẫn đến việc vi khuẩn HP nhờn thuốc và có hiện tượng đề kháng lại thuốc kháng sinh, gây khó khăn khi điều trị bệnh trong các lần tiếp theo.

BSCKI. Nguyễn Thu Hương (Nguyên giảng viên ưu tú Học viện YHCT Tuệ Tĩnh) cho biết: “Vi khuẩn Hp là một loại khuẩn rất dai dẳng, việc điều trị bằng thuốc tây chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của chúng. Không những vậy, Tây y còn gây ra nhiều tác dụng phụ tiêu cực ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng của cơ thể. Thay vì đó, bệnh nhân nên lựa chọn thuốc từ Đông y được chiết xuất từ những thảo mộc an toàn, lành tính, hiệu quả đem đến cũng bền vững vô cùng.”

▶▶▶ Cao Bình Vị Tâm Minh Đường sự lựa chọn đúng đắn của 5000 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp

4. Cho rằng vi khuẩn hp không lây nhiễm

Khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp rất cao

Khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp rất cao

Bạn phải nên nhớ rằng vi khuẩn HP nguyên nhân gây bệnh dạ dày, rất dễ dàng lây qua đường vệ sinh ăn uống. Việc điều trị vi khuẩn Hp nếu chỉ tiến hành trên người bệnh mà không có biện pháp bảo vệ cho các thành viên trong gia đình thì sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vi khuẩn HP sẽ lây lan sang tất cả mọi người trong gia đình, rồi tái nhiễm và dễ gây bệnh trở lại. Nên điều quan trọng là cần phát hiện ra các triệu chứng càng sớm càng tốt để phác đồ điều trị được hiệu quả.

 Tổng hợp những triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp ở bệnh nhân

Chính vì vậy, việc vệ sinh ăn uống, tiệt trừ HP triệt để cho cả gia đình là cách để bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP không tái phát.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.