Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong cơ thể người

0

Kính chào Bác Sĩ! Tôi là Hoàng năm nay 35 tuổi tôi bị loét dạ dày tá tràng được chẩn đoán nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn hp. Hiện tại tôi đang uống thuốc theo đơn điều trị của bệnh viện khi thăm khám nhưng chưa thấy có nhiều chuyển biến vậy tôi xin hỏi bác sĩ vi khuẩn hp sống được bao lâu và thời gian sống của vi khuẩn hp trước khi uống thuốc tiêu diệt và sau khi đã dùng thuốc là như thế nào.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Cảm ơn Bác sĩ ! (Hoàng Nguyễn – Cầu Giấy – Hà Nội)

Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong các điều kiện môi trường

Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong các điều kiện môi trường

BS: Anh Hoàng thân mến !

Vi khuẩn hp là loại vi khuẩn sinh sống ở thành niêm mạc dạ dày, đây được xem là một trong các yếu tố chủ yếu gây nên căn bệnh loét dạ dày tá tràng giống như của anh. Ngoài ra loại vi khuẩn hp này có thể gây ra viêm dạ dày, biến chứng thành niêm mạc và cả ung thư dạ dày nữa.

 Vi khuẩn hp có nguy hiểm hay không khi càng ngày càng nhiều bị

Trả lời câu hỏi VI KHUẨN HP SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU ?

Trên thực tế thời gian sinh sống của vi khuẩn hp là do con người quyết định. Có thể hiểu một cách đơn giản là lúc nào chúng ta uống thuốc điều trị thì nó bị tiêu diệt còn không điều trị, không có sự tác động thì nó vẫn sống và gia tăng mãi.

Vi khuẩn hp trong dạ dày

Vi khuẩn hp trong dạ dày

Nếu như cơ thể bị nhiễm vi khuẩn hp quá nhiều mà không tiến hành điều trị, sử dụng thuốc thì loại vi khuẩn này vẫn sống kí sinh trên thành của niêm mạc dạ dày mà không bao giờ chết bởi khả năng tự đề kháng của chúng rất cao, sống được nhiều môi trường khắc nghiệt trong dạ dày.

 Phác đồ điều trị vi khuẩn hp mới nhất năm 2017 đảm bảo tiêu diệt hp

Ngược lại nếu xét nghiệm thấy vi khuẩn hp trong dạ dày gây ra những tổn thương cho người bệnh thì cần phải tiến hành uống thuốc ngay. Lúc này dưới tác dụng của thuốc vi khuẩn hp sẽ bị tiêu diệt, kết thúc “cuộc đời” của chúng. Thông thường việc dùng thuốc sẽ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, một liệu trình điều trị ngắn nhất thường kéo dài từ 7 – 15 ngày (khoảng 2 tuần) tùy theo tình trạng của mỗi người.

Xét nghiệm vi khuẩn hp trong dạ dày

Xét nghiệm vi khuẩn hp trong dạ dày

Vi khuẩn hp là loại vi khuẩn tồn tại phổ biến ở người dân Việt Nam. Theo thống kê trên 70 % số người trưởng thành ở Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn hp. Điều này cho thấy khả năng lây lan cũng như sức sống mãnh liệt của loại vi khuẩn này.

 Vi khuẩn hp lây qua  những con đường nào ?

Thêm vào đó nếu không có sự tác động thì thời gian sống của vi khuẩn hp là khá dài lại càng tạo điều kiện và có nhiều cơ hội thuận lợi để sinh trưởng và lây lan.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.