Viêm trợt hang vị dạ dày là gì, viêm trợt hang vị có nguy hiểm không ?

0

Viêm trợt hang vị dạ dày là gì, bệnh viêm trợt hang vị có nguy hiểm không là những câu hỏi của nhiều bệnh nhân gửi đến HỘI ĐỒNG BÁC SỸ trong thời gian gần đây. Nhằm giải đáp những thắc mắc này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết bài viết ngày hôm nay.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Viêm trợt hang vị dạ dày là gì ?

Viêm trợt hang vị dạ dày là ngoài các vết loét ở hang vị dạ dày ra còn có thể xuất hiện nhiều vết xước (tương tự các vết xước được gây ra khi da bị cọ xát) cho nên chúng còn được gọi là vết xước dạ dày. Viêm trợt hang vị cũng giống như viêm phù nề hang vị dạ dày , chúng có thể gây ra đau đớn cho bệnh nhân, giảm khả năng hấp thụ thức ăn của dạ dày và cản trở hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa.

 Biến chứng viêm phù nề hang vị dạ dày đáng báo động

<h3>Hình ảnh vết trợt hang vị dạ dày</h3>

Hình ảnh vết trợt hang vị dạ dày

 

Viêm trợt hang vị dạ dày có biểu hiện cũng giống như các loại bệnh dạ dày,tiêu hóa thông thường khác. Người bị viêm trợt hang vị dạ dày hay gặp các cơn đau từ dạ dày, có thể quặn thắt từng hồi hoặc kéo dài âm ỉ, đau thượng vị, cảm thấy không muốn ăn, thỉnh thoảng buồn nôn dẫn đến cáu gắt, khó chịu.

 Bị đau hang vị dạ dày được giải quyết nhẹ nhàng như thế nào ?

Nguyên nhân tình trạng viêm trợt hang vị dạ dày

Viêm trợt hang vị dạ dày có thể do vi khuẩn HP gây ra hoặc bắt nguồn từ cách sinh hoạt thất thường, không lành mạnh của bệnh nhân. Thống kê cho thấy có tới khoảng trên 80% bệnh nhân thừa nhận mình có các thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh như:

Hút thuốc nhiều có thể gây a viêm trợt dạ dày

Hút thuốc nhiều có thể gây a viêm trợt dạ dày

  • Thức khuya làm việc
  • Ăn uống không đúng bữa, thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn tạm những thức ăn đông lạnh, ăn không tiêu, thiếu dinh dưỡng
  • Làm việc trong môi trường áp lực cao thường xuyên
  • Lười vận động
  • Hút thuốc nhiều
  • Thường xuyên tham gia tiệc xã giao với rượu bia

Những thói quen này có thể gây ra bệnh viêm trợt hang vị dạ dày hoặc khiến bệnh quay trở lại. Khi bệnh đã được điều trị mà tái phát trở lại thì rất khó kiểm soát bởi cơ thể có thể đã nhờn với cơ chế hoạt động của thuốc.

 Những thói quen tiêu cực dễ gây viêm xung huyết hang vị dạ dày cần lên án

Viêm trợt hang vị có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm trợt hang vị ở nước ta khá phổ biến và sự nguy hiểm của nó khi xảy ra ở các bệnh nhân cũng không phải là nhỏ. Người bị viêm trợt hang vị dạ dày nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới.

Viêm trợt hang vị có thể gây ra ung thư dạ dày

Viêm trợt hang vị có thể gây ra ung thư dạ dày

Thủng dạ dày – Bục dạ dày: Do vết trợt lâu ngày, ăn mòn dần vào thành dạ dày và mở rộng dần kích thước, bệnh càng phát triển vết trợt càng sâu thì càng dễ dẫn đến thủng hoặc bục dạ dày.

Xuất huyết dạ dày – Xuất huyết tiêu hóa: Người bị viêm trợt hang vị dạ dày mức độ nặng thường bị xuất huyết tiêu hóa (chảy máu dạ dày) kèm theo các cơn đau dữ dội kéo dài.

Ung thư dạ dày: Biến chứng nguy hiểm nhất của viêm trợt hang vị dạ dày là ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày nếu không được phát hiện ở thời kì đầu thì gần như là không thể điều trị, tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày rất cao thường khoảng từ 70 – 80%.

 Bị xung huyết dạ dày nên ăn gì để tránh biến chứng gây ra viêm trợt hang vị dạ dày

Bệnh viêm trợt hang vị dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, đòi hỏi sự nhận thức chính xác của người bệnh về tình trạng của mình. Sự chủ quan khi bị viêm trợt hang vị dạ dày sẽ phải trả một cái giá khá đắt nếu như không chẩn đoán và tiến hành điều trị ngay: Hãy cảnh giác với căn bệnh viêm trợt hang vị dạ dày !

  3 triệu chứng xuất huyết dạ dày đặc trưng nếu phát hiện sớm hiệu quả  điều trị chắc chắn sẽ cao hơn

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.