Xuất huyết tiêu hóa: Triệu chứng và 3 bài thuốc điều trị kịp thời

0

Xuất huyết tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu tiêu hóa xảy ra do những tổn thương bắt nguồn từ những căn bệnh liên quan đến dạ dày và thực quản. Điều trị xuất huyết tiêu hóa cần có phác đồ và liệu trình an toàn bởi đây là căn bệnh gặp nhiều ở trẻ em.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Xuất huyết tiêu hóa được chia làm 2 loại trong đó mỗi loại lại có những triệu chứng khác nhau. Người ta quan tâm nhiều đến những triệu chứng xuất huyết tiêu hóa và cách điều trị bởi nếu phát hiện ra bệnh càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao.

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa

Theo y khoa xuất huyết tiêu hóa được chia làm 2 loại là xuất huyết tiêu hóa trên và xuất huyết tiêu hóa dưới. Ở mỗi loại đều có những triệu chứng đặc trưng khác nhau.

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa trên

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa cao

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa cao

Người bị xuất huyết tiêu hóa trên thường có biểu hiện nôn ra máu, máu có màu đỏ tươi. Hay bị chướng bụng đầy hơi, ợ nóng sau khi ăn.

 Bệnh án xuất huyết tiêu hóa ở các bệnh nhân nên tham khảo để điều trị

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa dưới

Xuất huyết tiêu hóa dưới

Xuất huyết tiêu hóa dưới

Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa dưới là khái niệm ám chỉ hiện tượng xuất huyết tiêu hóa xảy ra ở hậu môn mà hoạt động ở đây là đại tiện ra phân đen, lỏng và nát đôi khi kèm theo cả máu.

Điều trị xuất huyết tiêu hóa từ 3 bài thuốc thiên nhiên

Khi điều trị xuất huyết tiêu hóa người ta thường áp dụng hiệu quả từ các bài thuốc thiên nhiên nhờ ưu điểm tác dụng nhanh, có tính an toàn không lo biến chứng và các tác dụng phụ, vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo thành phần của thuốc được hấp thụ một cách tối đa. Nổi bật nên có 3 bài thuốc sau đây:

Gừng + Mật ong: Dùng gừng và mật ong hâm nóng để điều trị xuất huyết tiêu hóa là kinh nghiệm đúc rút tuyệt vời của ông cha ta.

Điều trị xuất huyết tiêu hóa từ gừng và mật ong

Điều trị xuất huyết tiêu hóa từ gừng và mật ong

Cách làm: Gừng thái lát mỏng ăn sống kèm với mật ong chưng nóng. Bài thuốc có tác dụng giảm đau, chống xuất huyết và khôi phục chức năng của dạ dày tránh bị viêm loét.

Điều trị xuất huyết tiêu hóa từ ngó sen

...Hoặc ngó sen

…Hoặc ngó sen

Ngó sen không chỉ có tác dụng an thần, bồi bổ cơ thể, tránh mất ngủ mà còn có tác dụng điều trị xuất huyết tiêu hóa khá hiệu quả. Bệnh nhân chỉ việc dùng ngó sen đun lấy nước sau đó trộn đều cùng với lòng đỏ trứng gà pha thêm một chút bột tam thất ăn sau khi ăn.

Bài thuốc từ bột chuối tiêu

Ngoài việc điều trị xuất huyết tiêu hóa thì bột chuối tiêu đặc biệt là chuối tiêu xanh còn có tác dụng điều trị những tổn thương liên quan đến dạ dày trong đó có cả các hiện tượng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, triệu chứng đầy bụng ợ hơi..

Bài thuốc từ chuối tiêu xanh

Bài thuốc từ chuối tiêu xanh

Cách làm: Chuối tiêu xanh gọt vỏ, ngâm với nước lạnh cho bớt nhựa, sau đó thái lát mỏng phơi khô nghiền thành bột trộn lẫn với mật ong nặn thành những viên thuốc sau đó tiếp tục phơi khô một nắng rồi mới đem sử dụng. Người bệnh nên uống ngày 3 lần sau khi ăn từ 20 – 30 phút.

 Tham khảo những việc cần làm khi chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Tình trạng xuất huyết tiêu hóa cảnh báo những triệu chứng liên quan đến tổn thương ở dạ dày có thể là tình trạng viêm, loét hoặc là dấu hiệu cảnh báo sớm dạ dày sắp bị bục. Người bệnh xuất huyết tiêu hóa cần được điều trị kịp thời tránh để xảy ra tình trạng mất máu cấp sẽ rất nguy hiểm.

Cập nhật tin tại : https://loetdaday.com

Share.